Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Hướng đến sứ vụ Lạng Sơn

Hướng đến sứ vụ Lạng Sơn

Ngày 06.04.2022 nhân dịp đi thăm anh em Dòng Tên đang thi hành sứ vụ tại các tỉnh miền bắc, cha Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, SJ Giám Tỉnh đã đến chào thăm Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, giám mục giáo phận Lạng Sơn. Với tình thương ấm áp và tấm lòng  hiếu khách , Đức cha Giuse đã dành cho phái đoàn cha Giám Tỉnh và các cha tháp tùng một sự đón tiếp hết sức nồng ấm và chân thành.

 

Qua chia sẻ thực trạng hiện nay của giáo phận, như cánh đồng truyền giáo bát ngát trải rộng trên ba tỉnh biên giới Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn, Đức cha Giuse chia sẻ những trăn trở của mình, mong sao Tin Mừng Cứu Độ được loan báo cho anh chị em lương dân cách chung, cho anh chị em đồng bào miền núi trong địa bàn giáo phận, và nhiều anh chị em Trung Hoa láng giềng cách riêng, thông qua phương thế hội nhập văn hóa và phát triển cộng đồng. Đức cha Giuse cũng chia sẻ trăn trở của mình, mong sao kho tàng kinh nghiệm của các nhà truyền giáo Dòng Tên cho Việt Nam và Trung Hoa trong quá khứ, nay cần được tái hiện và phát huy với hy vọng giúp cho công cuộc tái truyền giáo ở địa bàn giáo phận Lạng Sơn gặt hái nhiều hoa trái trong tương lai gần sắp đến.

Thay lời cho anh em trong Tỉnh Dòng Tên Việt Nam, cha Vinh Sơn Giám Tỉnh đã cám ơn Đức Cha Giuse về sự đón tiếp nồng ấm mà Đức Cha Giuse đã dành cho đoàn anh em Dòng Tên hôm nay. Cha Vinh Sơn cũng chia sẻ cho Đức Cha Giuse rằng, nếu Chúa muốn, trong tương lại gần sẽ có các tu sĩ Dòng Tên được gởi đến giáo phận Lạng Sơn để cộng tác với Đức Cha và giáo hội địa phương dấn thân sống sứ mạng truyền giáo theo con đường Hội Nhập Văn Hóa như đức cha mong ước và chia sẻ. Xin Chúa cho ước mơ và dự định này sớm được thực hiện cho Vinh Danh Chúa Hơn.

Phê-rô Trương Văn Phúc.SJ.

 

Kiểm tra tương tự

Linh thao là gì hở mẹ …!

Linh thao là gì hở mẹ? Vào ở trong đó có gì vui? Linh thao …

Thành công của người môn đệ Chúa

Các bạn thân mến! Khi làm bất cứ công việc gì thì bạn đều mong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.