Ba câu hỏi của Đức Thánh Cha về Thiên Đàng

 

Mỏ neo của chúng ta đã ở trên Thiên Đàng. Bám vào sợi dây, và chúng ta sẽ hướng tới đó. Lễ Thăng Thiên là dịp để chúng ta suy tư về cách Giáo Hội, thân thể của Chúa Ki-tô tiến về Trời như thế nào. Đức Thánh Cha đã suy tư về việc Chúa lên trời trong buổi  đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên đàng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô hôm Chúa Nhật 12.05.2024.

 

Mỏ neo của chúng ta

“Giáo hội, chính là thân thể mà Chúa Giêsu, sau khi lên trời, đã kéo theo với Người như bằng một “dây nối”. Chính Người mặc khải cho chúng ta và thông truyền cho chúng ta, bằng Lời của Người và ân sủng của các Bí tích, vẻ đẹp của “Quê hương” mà chúng ta đang hướng tới. Vì thế, chúng ta, những chi thể của Người, cùng vui mừng lên với Người, là đầu của chúng ta, biết rằng bước chân của một người là bước đi của tất cả mọi người, và không ai bị lạc hay bị bỏ lại phía sau, vì chúng ta là một thân thể (xem Cl 1,18; 1 Cr 12,12-27).”

 

Câu hỏi về Thiên Đàng

Vì vậy, ngày lễ này là thời gian để chúng ta tự hỏi về quan điểm của chúng ta về Thiên Đàng. Và đây là ba câu hỏi của Đức Thánh Cha dành cho chúng ta về Thiên Đàng: 

“Tôi có cảm thấy lòng khao khát Thiên Chúa, tình yêu vô biên của Người, và sự sống vĩnh cửu của Người sống động nơi mình không? Hay tôi bị đè bẹp và bị neo chặt vào những thứ chóng qua, vào tiền bạc, vào những thành công, vào những thú vui? Ước muốn về Thiên đàng khiến tôi cô lập và khép kín với người khác, hay nó làm tôi yêu thương anh em mình với một tâm hồn cao cả và vô vị lợi, cảm thấy họ như những người bạn đồng hành trên hành trình hướng tới Thiên đàng?

 

Đã ở đó
Và trước khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào Chúa Nhật, Đức Thánh Cha đã dâng lời cầu nguyện lên Đức Mẹ, Đấng đã lên Thiên Đàng trước chúng ta:

“Xin Mẹ Maria, Đấng đã đến đích, giúp chúng ta cùng nhau vui vẻ bước đi hướng tới vinh quang Nước Trời.”

 

Nguồn: Vatican News và Aleteia

Kiểm tra tương tự

10 điều thú vị về Đại Học Gregoriana

Đại Học Gregoriana là trường Đại Học duy nhất do chính Thánh Inhaxiô thành lập. …

3 trở ngại có thể ngăn cản chúng ta cầu nguyện

Dù có nhận ra hay không, chúng ta có thể chọn không cầu nguyện vì …