Ban truyền thông Giáo xứ Hiển Linh hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn-ra mắt cộng đoàn

Vào tối thứ Ba, ngày 7 tháng 3 năm 2012 – lúc 18g00, tại nhà nguyện của cộng đoàn Hiển Linh – dòng Tên Việt Nam  đã diễn ra Thánh Lễ tạ ơn nhân dịp Ban Truyền thông Giáo xứ Hiển Linh ra mắt các đại diện của cộng đoàn giáo xứ.

 

Được sự ủy quyền của cha sở Tôma, cha Phụ tá Phêrô Đỗ Quang Dũng, S.J. đã chủ sự Thánh Lễ tạ ơn này. Cùng tham dự Thánh lễ có thầy Xứ Giuse Ngô Viết Tấn, S.J., các thành viên Ban Mục vụ Giáo xứ và toàn thể thành viên Ban Truyền thông Giáo xứ Hiển Linh.

 

 

Được biết, trước nhu cầu cần thiết phục vụ thông tin cho cộng đoàn giáo xứ, Ban Truyền thông đã được thành lập khi cha Tôma Vũ Quang Trung, S.J. tiếp nhận giáo xứ vào tháng 7 năm 2011. Kể từ đó, Ban Truyền thông đã không ngừng học hỏi, thực tập và thực hiện sứ mạng truyền thông của mình qua các thông tin, sự kiện của giáo xứ Hiển Linh cũng như của Dòng Tên Việt Nam.

Qua bài giảng trong Thánh Lễ tạ ơn, cha Phụ tá Phêrô đã chia sẻ về mặc khải của Thiên Chúa và mục vụ truyền thông. Truyền thông có khởi nguồn từ Thiên Chúa Ba Ngôi. Chính khi Ba Ngôi Thiên Chúa tương tác là lúc Ba Ngôi truyền thông sứ điệp tình yêu nơi mình. Sứ điệp ấy tiếp tục được gởi đến vũ trụ mà Thiên Chúa tạo dựng, đặc biệt sứ điệp tình yêu được gởi đến cộng đồng nhân loại theo dòng lịch sử. Vì thế, để có thể đón nhận sứ điệp yêu thương cứu độ của Thiên Chúa, con người cũng phải có sứ mạng thông truyền những gì mình được nhận lãnh và loan rao Tin Mừng ấy đến mọi nơi, cách riêng cho anh chị em mình.

Sau lời chia sẻ của cha chủ tế một số thành viên trong Ban Truyền thông Giáo  tứ Hiển Linh đã có vài lời chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong những ngày đầu thành lập, cũng như những mong muốn và dự định trong tương lai cho nhóm và với nhóm. Nhân dịp này Ban Truyền thông đã nhận Thánh nữ Maria Mađalêna làm bổn mạng của mình.

Sau Thánh lễ, cha Chánh  xứ và cha Phụ tá, cùng cộng đoàn đã có buổi liên hoan nho nhỏ với Ban Truyền thông tại phòng học lớn của giáo xứ.

 

Trong buổi liên hoan, chị Hồ Lệ Duy, Trưởng  nhóm  Truyền thông, đã giới thiệu các thành viên Ban Truyền thông Giáo xứ Hiển Linh với cha chánh xứ và cộng đoàn:

Chị Maria Hồ Lệ Duy – trưởng nhóm

Chị Têrêsa Lê Hoàng Thị Thanh Xuân – thủ quỹ

Chị Têrêsa Lê Hoàng Thanh Vy – thư kí

Chị Têrêsa Lê Hoàng Tường Vy – thành viên

Anh Giuse Đỗ Đại Nghĩa – thành viên

Anh Giuse Phan Giang Hồng Phúc – thành viên

Anh Giêrađô Nguyễn Công Trứ – cố vấn

Cha Phụ tá Phêrô Đỗ Quang Dũng, S.J – linh mục đặc trách nhóm

 

Chị trưởng nhóm đã cho biết tổng số thành viên hiện tại trong Ban Truyền thông là 8 người. Chị hi vọng rằng con số này sẽ tăng hơn nữa để có thể  phục vụ tốt  cho nhu cầu truyền thông của giáo xứ, cũng như với hi vọng sẽ có thể góp sức cho công việc truyền thông của giáo hạt và giáo phận trong tương lai.

Như một lời mời gọi từ Đức Giêsu Ki-tô – Đấng Phục Sinh – đã trao sứ mạng cho Maria Madalena đem tin mừng đến cho các môn đệ : “Bà Maria Madalena đi báo cho các môn đệ : ‘Tôi đã thấy Chúa’, và bà đã kể lại những điều Người đã nói với bà”. (Ga 20,18), mong sao với ơn Chúa Thánh Thần, mỗi thành viên sẽ gắn bó với Chúa Giêsu, đón nhận sứ mạng từ Người và hăng say rao truyền Tin Mừng Chúa Giêsu đến cho mọi người, trong yêu mến và khôn ngoan.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi – cội nguồn của truyền thông – gìn giữ và ban nhiều ơn lành cho các thành viên trong nhóm để nhóm và mỗi thành viên có thể hoàn thành sứ vụ của mình.

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

09.03.2012

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *