Bí quyết của cha thánh Pio để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Sau 60 năm, những người bạn thân thiết của cha thánh Pio đã có thể xác thực rằng lời khuyên của ngài thực sự hiệu quả!

 

Cha thánh có một thói quen đều đặn mỗi ngày đó là:  đọc chuỗi kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu để cầu nguyện cho những ai tin tưởng cậy nhờ ngài cầu nguyện giúp.

 

Thực sự là đã có nhiều người nhờ ngài chuyển cầu khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó có Giovanni và Paola Siena, một cặp vợ chồng đã được ngài “hứa” rằng họ sẽ có đến 9 người con.

 

Cha thánh Padre Pio Năm dấu. Ảnh: Pinterest.com

 

Mọi chuyện bắt đầu từ những năm 1920 ở San Giovani Rotondo, nơi mà cha thánh Pio từng sống. Giovanni đã gặp cha thánh lần đầu tiên vào năm 1928, vào ngày Rước lễ lần đầu của ông ấy. Khi đó Giovanni được 8 tuổi.

 

Sau thời gian là việc trong các hầm mỏ, rồi làm giáo viên và phóng viên, ông ấy tham gia vào một nhóm tổ chức được thành lập bởi cha thánh Pio, tên là Casa Sollievo della Sofferenza (“Mái ấm cứu trợ khỏi những nỗi đau”). Tại đó, ông ấy đã tình cờ gặp lại cha thánh Pio.

 

Cũng cùng thời điểm đó, Paola – vợ tương lai của ông, một phụ nữ trẻ 21 tuổi, đã thường đến thăm cha thánh Pio (bà ấy sống ở San Giovanni Rotondo). Như lời chứng của bà sau này, nhờ lời cầu nguyện của cha thánh Pio mà bà đã được chữa khỏi chứng trầm cảm cũng như các vấn đề nghiêm trọng về phổi.

 

Tin chắc rằng ơn gọi của mình là đời sống hôn nhân, một ngày nọ cô gái trẻ đến xin lời khuyên từ cha thánh Pio. Ngài đã trả lời lại cô bằng một câu hỏi: “Điều con khao khát nhất là gì?”.

 

Paola đã trả lời rằng cô ấy mong muốn có một gia đình – cô yêu thương trẻ con và ước mơ có những đứa con. Cha Pio đã kết lại rằng: “Vậy hãy cầu xin cùng Chúa lòng lành, Ngài sẽ ban cho con gặp được một người đàn ông tốt”. Ngài đã khuyên cô nên xưng tội đều đặn và lãnh nhận bí tích Thánh Thể mỗi ngày.

 

Một thời gian sau, Paola để ý thấy có một người đàn ông tên là Giovanni có vẻ như quan tâm đến cô sau những lần họ tình cờ gặp nhau trong tổ chức của cha Pio.

 

Vài tháng sau đó, họ đính hôn. Lúc đó, họ đã cùng nhau cầu nguyện mỗi ngày, phó dâng đời sống hôn nhân của mình cho Thiên Chúa.

 

Vào ngày 27 tháng 8 năm 1950, trong thánh lễ cử hành lúc 5 giờ sáng, vị thánh trong tương lai đã chúc phúc cho đời sống hôn nhân của đôi trẻ. Với niềm cảm xúc dâng đầy, cha Pio đã lặp đi lặp lại lời chúc phúc vào cuối thánh lễ: “Hãy hạnh phúc, mãi mãi hạnh phúc, mãi mãi hạnh phúc.”

 

Bí quyết của cha thánh Pio

 

Sau khi kết hôn được ít tháng, Paola và Giovanni biết được rằng họ không thể có con vì Paola mắc phải chứng vô sinh. Cha Pio, người đang đồng hành cùng với cặp vợ chồng trẻ này hứa sẽ cầu nguyện cho họ mỗi ngày qua chuỗi kinh kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

 

 

Đây là cách thức cầu nguyện mà cha Pio ưa dùng, đó là chuỗi kinh dâng cho Thánh Tâm Chúa Giêsu hay còn được gọi là kinh tuần cửu nhật kính Thánh Tâm Chúa. Ngài đã nói với Giovanni (người sẽ thuật lại câu chuyện này trong quyển sách “Il mio amico Padre Pio”, có nghĩa là “Cha thánh Pio bạn của tôi”) rằng: “Con sẽ thấy, rồi chúng con sẽ có nhiều con nhiều như dàn hợp xướng các thiên thần”. Điều đó có nghĩa là 9 người con!

 

Không lâu sau đó, vào ngày 24 tháng 7 năm 1951, một bé gái ra đời lại mắc phải căn bệnh nặng, các bác sĩ tiên liệu rằng đứa bé sẽ khó có thể sống sót.

 

Đôi vợ chồng vô cùng suy sụp, họ đã cầu xin cha thánh Pio cầu nguyện cho bé gái con của họ đang trong cơn nguy tử. Vị tu sĩ ngay lập tức trấn an họ rằng đứa bé sẽ không chết đâu, mà còn sẽ sống rất lâu nữa. Và như lời của cha thánh nói, đứa bé đã được khỏi bệnh.

 

Sau phép lạ đó, Giovanni và Paola càng trở nên thân thiết và gần gũi hơn với cha thánh Pio cho đến tận khi ngài qua đời vào năm 1968. Họ đã đến xưng tội với ngài và cùng cầu nguyện với ngài. Họ đã thường đến xin lời khuyên của ngài cho đời sống hôn nhân của mình, cách nuôi dạy 9 người con và các vấn đề khác.

 

Sau đó Paola đã nói rằng: “Sau 60 năm hôn phối, tôi có thể làm chứng rằng bí quyết của cha thánh Pio, đó là chuỗi kinh kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, thực sự hữu hiệu. Giovanni và tôi vẫn yêu thương nhau nhiều như thuở ban đầu”.

 

Tác giả: Anna Gebalska-Berekets

Chuyển ngữ: Kim Linh

Nguồn: Aleteia

Kiểm tra tương tự

Đức kiên nhẫn của các vị thánh

Hầu hết chúng ta đều cần thăng tiến trong sự kiên nhẫn, nhưng phần nhiều …

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …