Các “Thiên Thần” của Thiên Chúa Trong Ngày Rước Lễ Lần Đầu

Bông hồng đỏ cài áo, hoa trắng vương miện và váy áo trắng tinh khôi làm cho các “thiên thần” nổi bật trong ngày Lễ Mình và Máu Chúa hôm nay.

26 em nhỏ Gx. Tạo Tác thật sự vui sướng trong ngày rước lễ lần đầu. Niềm vui của các em được bộc lộ qua nụ cười, thích thú vì được ăn mặc thật đẹp như các thiên thần, có đầy đủ người thân yêu bên cạnh, được các anh chị giáo lý viên chuẩn bị thật tươm tất: nào là hoa, quà, nến, ghế ngồi cũng trang hoàng đặc biệt hơn… dường như tất cả sự quan tâm của Giáo xứ được hướng trọn vẹn về các em.

Những dấu ấn đó đã giúp các em ý thức được sự trọng đại của ngày lễ, và đặc biệt là ý thức được món quà quý giá nhất mà các em được đón rước vào trong tâm hồn hôm nay – đó là Mình và Máu Chúa Ki-tô.

Những dấu ấn về Chúa ban đầu này sẽ không bao giờ phai nhòa trong trí ức sau này của các em. Nhớ lúc các em vào xưng tội, có em cảm thấy thật xúc động đến rơi nước mắt. Những đôi môi nhỏ nhắn chúm chím mở ra tiếp rước Chúa Thánh Thể thật thanh khiết như các thiên thần tiếp rước Chúa vào lòng. Đây cũng là dịp những người lớn được gợi nhớ lại kỷ niệm đầu tiên của mình với Chúa Giê-su Thánh Thể.

Độ tuổi các em là độ tuổi thần tiên, đầy lòng sốt mến Chúa, cha xứ nhắc các cha mẹ hãy lưu tâm để giúp các em trở nên những con người có lòng đạo đức, mến Chúa và yêu người. Đó là tương lai của Giáo hội và xã hội.

Kết thúc thánh lễ với lời cảm ơn của đại diện phụ huynh. Các em và gia đình không kiềm nén được niềm vui trên nét mặt nên đã tranh thủ lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm với cha xứ và với những người thân.

Xin cho các em mãi là những “thiên thần” của Chúa Giê-su Thánh Thể, luôn yêu mến Bí tích Thánh Thể, yêu mến thánh lễ, yêu mến việc đạo đức, và xin Chúa luôn dẫn bước các em trong suốt cuộc đời! Như lời tâm sự của một người cha: “Hôm nay, đến phiên con gái lần đầu được rước Chúa, cầu mong nhiều điều, nhưng trên hết, chỉ mong con trở thành người Ki-tô hữu thánh thiện và luôn bình an vì có Chúa ở cùng!” Hay như lời chúc: “Mừng con gái yêu được rước lễ lần đầu! Ba mẹ và mọi người luôn yêu con! Luôn thánh thiên con nhé!”

“Hãy để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng.” (Mc 10,14)

Ban truyền thông Gx. Tạo Tác.

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 55

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 54

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *