Câu chuyện về các nữ tu Camêlô và “cú điện thoại hụt” từ Đức Giáo Hoàng Phanxicô

[youtube]http://youtu.be/b4F7NVsqje4[/youtube]

“Khi tôi nghe lại tin nhắn trong điện thoại, tôi thật sự tiếc muốn chết đi được.” Đó là tâm trạng tiếc nuối của sơ Adriana, mẹ Bề trên tu viện Camêlô ở Lucena, Tây Ban Nha, sau khi bỏ lỡ cú điện thoại đặc biệt từ Vatican của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Câu chuyện này đã xảy ra vào cuối năm 2013 khi Đức Giáo hoàng Phanxicô gọi điện đến tu viện Camêlô lúc 11:45 sáng ngày 31 tháng 12 nhưng không có ai trong tu viện bắt máy.

pope-francis-vaticanVì biết không có người bắt máy nên Đức Giáo hoàng đã để lại lời nhắn cho các nữ tu rằng: “Các nữ tu đang làm gì khiến họ không thể trả lời điện thoại? Cha là Giáo hoàng Phanxicô đây. Cha muốn chúc mừng các con nhân dịp năm mới sắp đến gần. Cha sẽ gọi lại sau khi có dịp. Xin Chúa chúc lành cho các con.” (Đài Phát thanh Tây Ban Nha đã được phép phát sóng lời nhắn này của Đức Giáo Hoàng)

Cộng đoàn Camêlô này có 5 nữ tu, trong đó có 3 nữ tu đến từ Argentina. Sơ bề trên Adriana đã từng quen biết Đức Giáo Hoàng Phanxicô 15 năm khi ngài còn làm giám mục ở Buenos Aires.

Dù đầy tiếc nuối nhưng các sơ cũng tự an ủi rằng: “chúng ta đã hoàn tất việc cầu nguyện. Chỉ tiếc chúng ta không thể ngờ Đức Giáo hoàng vẫn còn nhớ đến mình.”

Sự tiếc nuối của các nữ tu không kéo dài lâu vì sau đó Đức Giáo hoàng đã gọi lại và họ đã không bỏ lỡ cơ hội.

Lúc 4:30 chiều ngày 2 tháng 8 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô lại gọi điện cho tu viện Camêlô và muốn các sơ chuyển đến người dân ở Lucena “lòng quý mến, gần gũi và yêu thương” của ngài dành cho họ.

Các sơ đã nói với ngài rằng cư dân ở Lucena rất yêu mến ngài và vẫn hằng cầu nguyện cho ngài.

Chỉnh Trần, S.J.

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *