Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ Hai Tuần I

ppt-image-praying-hands-03Lời của Đức Thánh Cha.

Thời gian mùa Vọng làm mới lại viễn tượng của niềm hy vọng. Một niềm hy vọng không bao giờ làm cho chúng ta thất vọng, vì niềm hy vọng này dựa vào chính Lời của Thiên Chúa. Thật vậy, niềm hy vọng này không bao giờ làm cho chúng ta thất vọng, vì Thiên Chúa không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Thiên Chúa trung thành! Bạn hãy cùng chúng tôi suy nghĩ về điều đó và hãy cảm nhận niềm hạnh phúc từ đó, từ chính Thiên Chúa, Đấng luôn trung thành.

Lời gợi ý:

  • Mùa vọng làm mới lại viễn tượng của niềm hy vọng. Bạn đã và đang hy vọng điều gì? Bạn hãy đưa niềm hy vọng của Bạn đến trước Chúa, xin Ngài làm mới lại niềm hy vọng của Bạn.
  • Thiên Chúa không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Thiên Chúa trung thành! Hãy nhìn lại cuộc đời bạn một chút, để tìm xem Thiên Chúa đã và đang trung thành với bạn và yêu thương bạn ra sao? Cũng nên xét thêm: Bạn đã và đang trung thành với Thiên Chúa như thế nào?
  • Bạn hãy đọc bài Tin Mừng sau đây cũng là bài Tin Mừng trong lịch phụng vụ của ngày hôm nay. Hãy đưa bài Tin Mừng này vào đời sống của bạn.

Thiên Chúa không làm cho con người thất vọng (Mt 8,5-11): 5 Khi Đức Giê-su vào thành Ca-phác-na-um, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin:6 “Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm.”7 Người nói: “Chính tôi sẽ đến chữa nó.” Viên đại đội trưởng đáp:8 “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh.9 Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này: “Đi! “, là nó đi, bảo người kia: “Đến! “, là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi: “Làm cái này! “, là nó làm.”10 Nghe vậy, Đức Giê-su ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng: “Tôi bảo thật các ông: tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế.11 Tôi nói cho các ông hay: Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.

 Bài tập trong tuần (05 phút): Chú tâm đến thời gian

 Tư thế có thể ngồi hoặc đứng. Thinh lặng, thở ra hít vào. Chú ý đến hơi thở. Sau một vài lần thở ra hít vào, chú ý đếm âm thầm: MỘT- khi thở ra. HAI – khi hít vào. MỘT – HAI chính là giây phút của cuộc sống. MỘT – HAI chính là thời gian của cuộc đời, là món quà cao quý Chúa ban. Hãy cảm tạ Chúa về thời gian bạn có.

Kiểm tra tương tự

Đừng sợ, vì bạn đẹp lòng Thiên Chúa, vì bạn quan trọng đối với Thiên Chúa!

Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.     Sợ hãi đang vây bủa cuộc đời, …

Lời thỉnh cầu với Mẹ Maria

Kính gửi Mẹ Kính thưa Mẹ, con ngồi đây đọc tin mừng Giáng Sinh. Bao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *