Chiêm niệm Chúa Giêsu giáng sinh

Lạy Chúa Giê-su,

Con người là chi, mà Chúa cần nhớ đến, Phàm nhân là gì, mà Chúa phải bận tâm.

Vì sao Chúa lại thương loài người chúng con nhiều đến thế? Cho dù loài người chúng con đã bao phen phản bội, từ chối tình yêu của Chúa, sống bê tha, tội lỗi, nhưng Chúa vẫn một lòng yêu mến, tha thứ và tuôn đổ muôn ơn lành cho chúng con.

Là Ngôi Hai Thiên Chúa, nhưng Ngài sẵn sàng trút bỏ mọi vinh quang, từ Trời xuống thế để chia sẻ kiếp người như chúng con, chỉ trừ tội lỗi. Vì yêu loài người mà Ngài đã chấp nhận thân phận nghèo hèn, yếu đuối ngay từ lúc Nhập Thể. Có ai ngờ một vị Thiên Chúa mà lại sinh ra đời ở một nơi hoang vắng, lạnh lẽo, trong máng cỏ, thiếu thốn đủ điều.

Chiêm ngắm Mầu Nhiệm Giáng Sinh, con thật cảm phục Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, Hai Đấng đã tin tưởng và phó thác trọn vẹn nơi sự quan phòng của Thiên Chúa, sẵn sàng vâng theo Thánh ý của Thiên Chúa một cách tuyệt đối. Mẹ Maria tuy đang mang thai nhưng đã không quản ngại đường xá xa xôi, trắc trở và nhiều nguy hiểm, đi theo Thánh Giuse từ thành Na-da-rét lên Bê-lem, để kê khai theo lệnh của hoàng đế Au-gút-tô. Mẹ đã sinh con trong hoàn cảnh thật khó khăn, đơn hèn, bần cùng tột độ. Nếu là con trong trường hợp đó, con không biết con có đủ nghị lực, can đảm và sức mạnh để đối phó với những thách đố đó không?

Những người chăn chiên là những người thật diễm phúc lúc bấy giờ, mặc dù họ là những người nghèo khổ, nhưng được sứ thần Chúa báo tin trước tiên cho biết Đấng Cứu Độ đã sinh ra. Họ đã nghe, đi tìm, nhìn thấy và họ đã tôn vinh, ca tụng Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết trở nên nhỏ bé, khiêm hạ, nghèo hèn để được Chúa đoái thương và luôn biết cảm tạ, thờ lạy cùng tôn vinh Chúa suốt đời con. Amen.

Maria Phan Thị Lệ Mỹ

Kiểm tra tương tự

Lễ Bế Giảng Trường học Đức Tin cho Người Trẻ 2023 – 2024

“ Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay Anh em được sống vui vầy bên nhau” …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 23/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Món quà của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *