Chủ đề: Chiêm Niệm Để Được Tình Yêu – Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19

CHIÊM NIỆM ĐỂ ĐƯỢC TÌNH YÊU

 

1. Kinh dọn lòng

 

Xin cho tất cá ý hướng, hành vi và hoạt động của tôi chỉ qui hướng về việc phụng sự và ca tụng Chúa chí tôn theo cách sống của Chúa Giêsu.

 

  1. Xin ơn

 

Xin ơn nhìn thấy Chúa khắp nơi, nơi mọi vật, mọi người và ơn cảm nghiệm được Tình Ngài yêu thương mọi giây phút trong ngày.

 

  1. Nhìn ngắm

 

– Nhìn mọi vật xung quanh tôi, ngay trong phòng tôi hay ở ngoài sân. Hướng về Chúa. Cảm nghiệm Chúa đang làm cho các vật này hiện hữu. Tạ ơn Chúa. Yêu mến Chúa.

 

– Nhìn lại tôi với những ưu và khuyết điểm của mình. Cảm nghiệm Chúa đang nhìn tôi thế nào. Ngài yêu thương tôi thế nào. Ngài thấy tôi là con của Ngài thế nào. Yêu mến Chúa. Xin ơn biết yêu và chấp nhận chính mình.

 

– Nhìn lại quá khứ của tôi, những thăng trầm của cuộc đời đã qua. Nghiệm xem Chúa vẫn đi bên tôi thế nào; bước chân của Chúa bên cạnh bước chân của tôi thế nào. Tạ ơn Chúa vì những may mắn, ơn sủng, giúp tôi còn vững bước trên đời tới nay. Tạ ơn Chúa vì những rủi ro, khó khăn đã rèn luyện tôi; Chúa đã giúp tôi thoát khỏi chúng thế nào. Yêu mến Chúa. Yêu mến cuộc đời.

 

….

 

– Nhìn mọi người xung quanh tôi: người đi ngoài đường, người hàng xóm, người đang ngồi bên cạnh tôi, v.v. Hướng về Chúa. Cảm nghiệm Chúa đang hiện diện nơi họ, đang yêu thương họ. Tạ ơn Chúa. Yêu mến Chúa. Yêu mến họ.

 

– Nhìn lại trong tâm trí những người thân của tôi, có thể đang ở xa tôi, có thể đang đi vắng; nhìn nhớ lại những người yêu thương tôi, những ân nhân của tôi, v.v. Cùng tâm tình như trên. Yêu mến Chúa. Yêu mến họ.

 

– Nhìn nhớ lại trong tâm trí những người xấu tính với tôi, những người làm hại tôi, những người hiểu lầm tôi, những người tôi có ác cảm với họ, v.v. Cùng tâm tình như trên. Cảm nghiệm Chúa cũng đang yêu thương họ, họ vẫn là con cái của Chúa. Yêu mến Chúa. Xin ơn và tập yêu mến họ.

 

– Nhìn lại trong tâm trí những người nghèo, người bệnh, cô đơn, v.v. Cùng tâm tình như trên. Yêu mến Chúa. Yêu mến họ.

 

….

 

– Quý độc giả cứ chậm rãi nhìn ngắm và cảm nghiệm tình yêu, không cần vội, không cần phải nhìn hết mọi thứ gợi ý ở trên. Chỉ cần dừng lại ở một hai điều thôi cũng đủ rồi, quan trọng là chất lượng của giờ tôi nhìn lại, chứ không phải nhìn càng nhiều càng tốt.

CHO VINH DANH THIÊN CHÚA HƠN.

 

Lm. Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, SJ.

Kiểm tra tương tự

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

Manna: Hiền hậu và khiêm nhường (Thứ năm Tuần 15 Thường niên)

  Lời Chúa: Mt 11,28-30 Khi ấy, Đức Giêsu nói với dân chúng rằng: “Tất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *