Chương trình thi Giáo Lý của nhóm sinh viên Công Giáo Hải Hà – Hà Nội

Với mục đích tìm hiểu lời Chúa, học hỏi giáo lý và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm, ngày 14/09/2014, nhóm sinh viên Công giáo Hải Hà (SVCG Hải Hà) tổ chức chương trình thi năm 2014, tại nhà thờ giáo xứ Hà Đông, giáo phận Hà Nội.

Chương trình thi giáo lý của nhóm Hải Hà hôm nay mở đầu cho chuỗi chương trình thi giáo lý của Hội Sinh Viên Công Giáo Tổng giáo phận Hà Nội (SVCG TGP Hà Nội) bắt đầu từ ngày 05/10 , với sự  góp mặt của hơn 20 nhóm đến từ Hội SVCG TGP Hà Nội. Thông qua vòng sơ khảo, mỗi nhóm trong Hội SVCG TGP Hà Nội sẽ chọn ra năm thí sinh đại diện cho nhóm tham gia phần thi chung kết giáo lý vào tháng 11 năm 2014. Đây cũng là dịp Hội SVCG TGP Hà Nội mừng sinh nhật lần thứ XVI.

Trong vòng thi thứ nhất này, bộ câu hỏi 110 câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong cuốn sách YouCat dành cho người trẻ. Thành phần tham dự cuộc thi bao gồm: Ban giám khảo bao gồm cha Giuse Trịnh Duy Suýt, S.J – Cha linh hướng của nhóm và thầy Phaolô Trương Minh Cao, S.J. Tham gia thi giáo lý là 40 bạn sinh viên đại diện SVCG Hải Hà đến từ  4 quận: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai.

Cuộc thi dựa trên hình thức thi của chương trình “Rung chuông vàng” với thể lệ thi như sau:

40 thí sinh sẽ ngồi trên sàn thi đấu theo các vị trí được đánh số từ 1 đến số cuối cùng. Đây là số thứ tự trên danh sách thi và cũng là số báo danh của thí sinh. Các thí sinh tham gia phải trả lời nhanh 20 câu hỏi trong thời gian 15 giây mỗi câu, số lượng câu hỏi được phân chia như sau: Câu hỏi khởi động: 4 câu (lịch sử hình thành và phát triển giáo lý công giáo). Câu 20 thuộc về lĩnh vực: kiến thức chung về giáo lý công giáo. Sau câu số 4 thí sinh nào trả lời sai phải tự động rời khỏi sàn thi đấu. Những người còn lại sẽ tiếp tục trả lời các câu hỏi tiếp theo. Cứ như vậy cho đến khi chỉ còn lại 5 thí sinh trên sàn thi đấu. Nếu số người còn lại hơn 5 người thì vẫn tiếp tục cùng thi cho đến câu 20.

Phần trả lời câu hỏi: thí sinh ghi các câu trả lời lên giấy A4 (Ban Cán Sự các quận sẽ chuẩn bị cho mỗi thí sinh giấy và bút để viết) trong thời gian 15 giây sau khi người điều khiển chương trình đọc xong câu hỏi. Sau đó, thí sinh đồng loạt giơ câu trả lời lên cao và người điều khiển chương trình sẽ đọc đáp án câu hỏi. Những thí sinh nào trả lời sai, phải rời khỏi cuộc thi.

Trước câu hỏi số 10, nếu số lượng thí sinh của quận nào còn quá ít, hoặc không còn nữa thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của đội đó. Mỗi đội trợ giúp sẽ trả lời 2 câu hỏi. Mỗi câu hỏi tương ứng với 5 người chơi được vào sàn đấu. Sau câu hỏi số 10 sẽ không được nhận bất cứ sự trợ giúp nào.

Ngoài ra các khán giả trong phòng cũng có thể thi giao lưu với ban tổ chức để nhận những phần quà hấp dẫn.

Buổi thi giáo lý hôm nay của nhóm SVCG Hải Hà không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà còn là nơi để mọi người đào sâu hiểu biết đức tin của mình và đem áp dụng trong cuộc sống sinh viên.

1-40 thành viên thi đến từ 4 quận Hải Hà

 

40 thí sinh đến từ 4 Quận của nhóm SVCG Hải Hà

2-Chăm chú lắng nghe câu hỏi

Chăm chú lắng nghe câu hỏi

3-Ban giám khảo-Cha Giuse Trịnh Duy Nam, Thầy Phaolô Trương Minh Cao cùng thứ ký Ms. Trang.

Ban giám khảo

4

2 MC duyên dáng

6

8-Đội cứu trợ

Đội cứu trợ

9-Những ứng viên được lọt vào vòng trong

Những ứng viên lọt vào vòng trong

10-Năm gương mặt xuất sắc sẽ tham gia thi giáo lý Hội SVCG TGP Hà Nội

Năm gương mặt xuất sắc nhất sẽ tham gia thi giáo lý Hội SVCG TGP Hà Nội

15-Những phần quà hấp dẫn cho 5 thành viên xuất sắc

Bài viết: Vân Ki

Ảnh: Zjc Zắc

Xin xem thêm tại: http://sinhvientgphanoi.org/?p=12622

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *