Có những người bạn trong Chúa thắm tình như thế! 

 

Cùng hòa chung niềm hân hoan với mọi tâm hồn chuẩn bị đón chào Ngôi Hai Giáng Sinh, ngày 16.12.2023, Ban Tông đồ Xã hội Dòng Tên qua cộng đoàn Học viện Dòng Tên cũng vui mừng chào đón “Những người bạn của Chúa”. Việc chào đón trở nên gần gũi, thân tình và ấm nồng qua các hoạt động nối kết, sẻ chia, giao lưu bằng các gian hàng, những trò chơi tập thể, việc khám chữa bệnh, bữa ăn Agape, các tiết mục văn nghệ và những câu chuyện ý nghĩa. 

“Những người bạn của Chúa” gồm nhiều thành phần lớn nhỏ, với nhiều hoàn cảnh đặc thù, đến từ nhiều nơi khác nhau, với những tôn giáo khác nhau và đôi khi ít được cộng đồng để ý đến. Có những em nhỏ từ các mái ấm tình thương; có các cụ già neo đơn; có những gia cảnh khó khăn về kinh tế, có những bạn không được may mắn về sức khỏe hoặc thể lý… Tất cả đã được các thầy Dòng Tên gặp gỡ, đồng hành và mục vụ vào mỗi dịp cuối tuần, trong suốt một hoặc nhiều năm qua.  

Với số lượng khoảng 1.200 người, từ đầu giờ chiều, “những người bạn của Chúa” đã bắt đầu quy tụ về Học viện. Dù thời tiết buổi chiều oi bức, nhưng tất cả đều rạng ngời niềm vui – niềm vui khi gặp được những người thân quen, niềm vui khi được chào đón, khi tìm cho mình những trò chơi thú vị, hay những niềm vui khi cảm nhận bản thân được chăm sóc… Những niềm vui tỏa lan như nói lên một lối sống đơn sơ, chân thành và rất đẹp từ tâm hồn của họ. 

 

 

 

 

 

Sau thời gian gặp gỡ, vui chơi, cha Viện trưởng Barnaba Vũ Minh Trí, SJ cầu nguyện thánh hóa và khai mạc bữa tiệc huynh đệ. Theo cha, Ngôi Lời nhập thể đã nối kết, quy tụ và giúp mọi người cảm nghiệm được tình yêu của Chúa, tất cả hãy cùng nhau vui mừng trong dịp hồng phúc này và trong ngày hôm nay. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng với chương trình lô tô, xổ số đan xen trong bữa tiệc làm tăng thêm sự phấn khởi cho người tham dự. 

Cuối cùng, chương trình khép lại với những lời cầu nguyện tạ ơn. Nhiều cung bậc cảm xúc được gợi lên. Chắc chắn những tâm tình giống như lời ca của bài hát Cám Ơn Người sẽ còn vang lên trong cuộc sống của mỗi thành viên tham dự:  

“Cảm ơn Người vì ngày hôm nay đây chúng con quây quần đang có nhau. Biết bao hạnh phúc sớt chia cuộc sống, mến thương nhau đây trọn tình thân. Cảm ơn từng lần ngồi cạnh nhau đây, hát cho nhau bài ca dễ thương. Cám ơn mọi lúc sướng vui và lúc đã cho nhau kỷ niệm sầu đau. Cảm ơn Người vì một tình thân thương, biết hăng say đẹp lợi ích chung. Cảm ơn được đến với nhau cùng hát, chúc khen Người muôn vạn lời ca…”. 

 

Tạ ơn Chúa vì chương trình đượm tình Chúa, thắm tình người đã khép lại cách tốt đẹp. Chương trình kết thúc nhưng những tình cảm, niềm vui và những tâm tình cùng nhau tri ân sẽ còn trong lòng mỗi người. Để tổ chức chương trình này, bên cạnh việc bán hàng gây quỹ của các thầy Dòng Tên, Học viện Dòng Tên cũng xin tri ân quý vị ân nhân, thân hữu, các nhóm sinh viên Công Giáo, quý nam nữ tu sỹ đã cùng quảng đại cộng tác và hỗ trợ tổ chức. Hẹn gặp “những người bạn của Chúa” trong dịp hội ngộ truyền thống vào Mùa Vọng năm tới. 

Xem hình thêm tại: https://photos.app.goo.gl/QAUcjWUSqn5xoeop8

Pr. Nguyễn Văn Đương, SJ 

 

 

Kiểm tra tương tự

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

11 bước ra quyết định theo phương pháp I Nhã

Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta phải lựa chọn giữa điều này và …