Con biết đến Linh Thao quá muộn

Đây là lần đầu tiên đi Linh Thao của con. Con cảm thấy hạnh phúc và bình an, bình an và hạnh phúc về thể xác lẫn trong tâm hồn. Nhìn từ bên ngoài, Chúa đã cho con một nơi để tĩnh tâm thật tuyệt vời. Suốt tuần Linh Thao, thời tiết rất mát mẻ và cùng với sự hướng dẫn và đồng hành của quý Cha, quý Thầy và các Sơ đã làm cho tâm hồn con thấy hạnh phúc. Nếu thánh Augustinô đã nói rằng: “Lạy Chúa, con đã yêu Chúa quá muộn màng” thì con cũng mạn phép lấy ý tưởng đó để nói rằng: “Lạy Chúa, con biết đến Linh Thao sinh viên quá muộn màng.” Tại sao con nói vậy? Thưa, con biết đến khóa Linh Thao sinh viên này thì con vừa mới tốt nghiệp đại học xong.

Suốt quãng thời gian sinh viên, con sa đọa vào những tội lỗi, và những cuộc vui, vào việc chơi nhớt, lướt facebook. Con đã tiêu tốn biết bao nhiêu thời giờ mà Chúa ban. Con đã tiêu tốn biết bao nhiêu mồ hôi và nước mắt của bố mẹ. Hơn thế, vì lo kiếm tiền để đóng học phí và để chi tiêu cho cuộc sống sinh viên mà con đã lãng quên Chúa. Con đã “trói buộc” Chúa trong lòng mình. Và những tội lỗi mà con đã phạm, những lần ăn chơi sa đọa đã khiến tâm hồn con bị “đóng băng” trước Thiên Chúa. Con trở nên vô cảm với tội lỗi của mình. Đôi lúc, con còn trách móc Chúa, sao cứ để những điều khó khăn và những sự xấu xa đến với bản thân con mà con đã quên rằng người đáng trách móc chính là bản thân con.

Qua khóa Linh Thao này, con nhận ra rằng Chúa vẫn ở đó. Ngài vẫn chạnh lòng thương (Lc 10, 29-37) vẫn đoái xem sự đau đớn của linh hồn con. Ngài vẫn tiếp tục băng bó và chữa lành vết thương của linh hồn con bằng chính Nước và Máu của Chúa Giêsu qua việc hiến mình Ngài trên cây thập giá.

Ôi Giêsu của con ơi! Con thật đã đắc tội với Ngài. Xin Ngài ban ơn và tiếp tục nâng đỡ con trong cuộc sống trên dương thế này để mọi việc con làm và mọi sự con suy nghị đề chỉ làm “Vinh danh Chúa HƠN!” CON YÊU MẾM NGÀI!

Linh Thao Sinh Viên

Vũng Tàu 2 (08.2019) 

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *