Đức Thánh Cha gặp gỡ hơn 35.000 bác sĩ tại Roma

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã viếng thăm Hội Nghị Hiệp Hội Tim Mạch Châu Âu (ESC), nơi tập trung của các chuyên gia hàng đầu về tim mạch thuộc các nước Châu Âu. Ngài đã có những lời chia sẻ chân thành với các thành viên của hiệp hội.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Các bạn chăm sóc trái tim. Từ ngữ trái tim tương trưng cho nhiều điều! Có quá niềm hy vọng được chứa đựng trong cơ quan này của con người! Với đôi tay của mình, các bạn duy trì nhịp đập của cơ thể con người, như vậy, trách nhiệm của các bạn thật lớn lao! Tôi chắc rằng khi các bạn tìm thấy chính mình trong quyển kinh thánh sống này với nhiều trang chưa được khám phá, các bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sự kinh ngạc.”

Bài chia sẻ của Đức Thánh Cha Phanxicô đem đến nhiều hướng đi và mang lại nhiều cảm xúc khi ngài trình bày khía cạnh yếu ớt và mỏng manh của con người, cùng những cử chỉ của lòng thương xót.

Pietro Piccinetti – Giám đốc điều hành khách sạn Fiera Roma

“Tôi thực sự xúc động. Theo tôi, Đức Thánh Cha Phanxicô là người quan trọng nhất trong thế giới của chúng ta vào thời đại này. Ngài đã mở ra nhiều hướng đi.”

 Ông Pietro Piccinette hy vọng rằng cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha cổ vũ sứ mạng chăm sóc trong việc giảm bớt những nỗi đau khổ thể xác và trong việc cứu sống con người.

Pietro Piccinetti – Giám đốc điều hành khách sạn Fiera Roma

“Sẽ có hơn 500 công ty làm việc trong ngành công nghiệp dược phẩm phi thương mại. Họ dự định tổ chức những buổi hội thảo, những cuộc gặp gỡ và bàn về khả thể chăm sóc sức khỏe của mọi người khắp nơi trên thế giới.”

 Hội nghị sẽ được tổ chức trong năm ngày. Năm nay, hội nghị có hơn 65.000 tham dự viên tập trung vào những khám phá mới và những bước đột phá trong việc điều trị bệnh lý tim mạch.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: romereports.com

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *