Đức Thánh Cha rửa chân cho các tù nhân

Roma. 29.03.2018, chiều thứ năm Tuần Thánh, Đức Thánh Cha đã cử hành lễ tiệc ly tại nhà tù Regina Coeli. Ngài đã quỳ xuống, rửa chân cho 12 tù nhân. Ngài mời gọi các tù nhân hãy thay đổi cái nhìn và Ngài giải thích về ý nghĩa cử chỉ rửa chân.

Hãy đổi mới cái nhìn

Cần đổi mới cái nhìn. Đó là điều tốt, vì ở tuổi của tôi chẳng hạn, thường bị bệnh đục tinh thể, làm cho người ta không còn thấy rõ thực tại. Đó cũng là điều xảy ra trong tâm hồn: công việc ăn việc làm, những sai lầm và thất vọng che lấp ánh mắt của tâm hồn. Các bạn đừng bao giờ mệt mỏi trong việc đổi mới cái nhìn. Trong từng ngày sống, hãy giải phẫu căn bệnh đục thủy tinh thể của con mắt tâm hồn.

Tha thứ, yêu thương và phục vụ

Tôi là người tội lỗi như anh em nhưng là sứ giả của Chúa Giêsu. Ngày hôm nay, khi tôi cúi mình và rửa chân cho mỗi người trong anh em, anh em hãy nghĩ rằng: ”Chúa Giêsu đã dùng người này, một người tội lỗi, để đến gặp tôi và nói với tôi rằng Ngài yêu thương tôi”. Đây là việc phục vụ của Chúa Giêsu: Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Chúa không bao giờ ngừng tha thứ cho chúng ta.

Tứ Quyết SJ

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *