Đức Tổng Giám Mục Hà Nội và Đức Cha Phụ tá dâng Thánh lễ kính thánh I-nhã tại giáo họ Ngọc Mạch

5

SJVN – Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 31 tháng 7 năm 2013, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Hà Nội và Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, Giám mục phụ tá, đã đến thăm và dâng Thánh lễ mừng kính thánh I-nhã tại nhà thờ giáo họ Ngọc Mạch thuộc giáo xứ Cổ Nhuế, TGP Hà Nội. Cùng hiệp thông cử hành Thánh Lễ với hai đức cha có quý cha thuộc cộng đoàn Dòng Tên Hà Nội, quý cha trong giáo hạt, quý nữ tu dòng Trinh Vương và Mến Thánh Giá Hà Nội, quý ân nhân, cộng đoàn giáo họ Ngọc Mạch và các bạn sinh viên thuộc các nhóm: Công Nghiệp, Hải Hà và Phú Mỹ.

14Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Phêrô đã chia sẻ về cuộc đời noidungthánh I-nhã, đặc biệt là biến cố thánh nhân bị thương và được Thiên chúa ban ơn hoán cải. Ngài cũng nhấn mạnh về tôn chỉ “cho vinh danh Chúa hơn” mà vị sáng lập Dòng Tên đã chọn và sống đến trọn cuộc đời mình.

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào dịp mừng lễ thánh I-nhã năm ngoái, vì tình thương đối với bà con giáo họ và cộng đoàn Dòng Tên tại đây, Đức Tổng Phêrô cũng đã đến thăm, chúc mừng và dâng lễ với cộng đoàn giáo họ. Năm nay, niềm vui càng được nhân đôi khi có sự hiện diện của Đức cha phụ tá Lôrensô và 15 cha trong giáo hạt đến hiệp thông chia mừng cùng anh em Dòng Tên Hà Nội.

Cuối Thánh Lễ, Đức Tổng Phêrô  đã chia sẻ thêm với cộng đoàn về lời khấn thứ tư của Dòng Tên: vâng phục Đức Giáo Hoàng trong sứ mạng. Qua đó, ngài muốn nhắn nhủ anh em Dòng Tên và cộng đoàn hãy gắn bó mật thiết với Giáo Hội hơn nữa không chỉ qua lời cầu nguyện mà còn bằng việc dấn thân phục vụ. Ngài cũng chia sẻ về nguồn gốc của Giáo hoàng Học viện Piô X Đà Lạt và những kỷ niệm 10 năm gắn bó với Giáo hoàng Học viện của ngài.

16

Nhân dịp này, ngài cũng ngỏ lời cám ơn Dòng Tên về những đóng góp cụ thể và quan trọng của Dòng cho Giáo Hội nhất là Giáo Hội Việt Nam.

Sau Thánh Lễ, hai đức cha, quý cha và cộng đoàn đã cùng chung vui với cộng đoàn Dòng Tên trong bữa tiệc buffet do tự tay bà con giáo họ Ngọc Mạch trổ tài.

28

HÌNH ẢNH

Chỉnh Trần, S.J., ghi lại từ thông tin của giáo họ Ngọc Mạch

Kiểm tra tương tự

Đúng là, chỉ có Chúa mới biết!

Vài hôm trước, đang làm việc tại phòng, cha xứ gọi điện: cha Quyết xem …

Giáo Xứ Nỷ Mừng Lễ Chúa Ki-tô Vua và ra mắt Đoàn Kim Nhạc

    Thánh Lễ Trọng Mừng Chúa Giê-su Ki-tô Vua Vũ trụ, Đấng bảo trợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *