Đức Tổng Giám mục Sài Gòn thăm mục vụ giáo xứ Hiển Linh – Thủ Đức

P1040031

Vào lúc 18 giờ thứ ba, ngày 08.07.2014, Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã đến thăm mục vụ giáo xứ Hiển Linh, Thủ Đức, một giáo xứ do Dòng Tên Việt Nam coi sóc. Nhân dịp này, Đức Tổng Phaolô đã dâng Thánh Lễ tạ ơn ban bí tích Thêm Sức cho 37 em thiếu nhi, 10 người lớn trong giáo xứ, và cho 50 em Rước lễ lần đầu.

P1040037

Đồng tế với Đức Tổng Phaolô có cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J., Giám tỉnh Dòng Tên Việt Nam, cha Tôma Vũ Quang Trung, S.J., bề trên cộng đoàn Hiển Linh, đại diện Giám mục, đặc trách tu sĩ Tổng Giáo phận, cha FX. Nguyễn Thanh Hoài, S.J., chánh xứ Hiển Linh, 3 cha trong Dòng Tên và 1 cha Dòng Chúa Cứu Thế.

P1040036

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Tôma Vũ Quang Trung, S.J., đã đại diện cộng đồng dân Chúa Hiển Linh ngỏ lời chào mừng Đức Tổng Phaolô. Cha Tôma cũng diễn tả niềm hân hoan và vinh dự của giáo xứ khi lần đầu tiên giáo xứ được Đức Tổng Phaolô đến thăm mục vụ kể từ khi ngài kế vị Đức Hồng y JB. Phạm Minh Mẫn coi sóc Tổng Giáo phận. Vị bề trên cộng đoàn Dòng Tên sở tại cũng không quên gửi đến Đức Tổng lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp Đức Tổng vừa lãnh nhận dây Palium Tổng Giám mục từ tay Đức Thánh Cha Phanxicô ngày 29.06.2014. Đáp lại, Đức Tổng Phaolô cũng ngỏ lời chào thăm cha Giám tỉnh Dòng Tên, quý cha và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa Hiển Linh. Ngài cũng chúc mừng giáo xứ nhân dịp giáo xứ có các con em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

P1040065

Chia sẻ trong Thánh lễ, bằng lối nói chuyện dí dỏm và gần gũi, Đức Tổng Phaolô đã đặt ra một số câu hỏi về bí tích Thánh Thể và bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi để một lần nữa giúp cho các em ý thức hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của hai bí tích này trong đời sống Kitô hữu. Ngài cũng chia sẻ về những hoa trái của ơn Chúa Thánh Thần như: tình yêu, niềm vui và bình an với các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Từ điểm này, Đức Tổng nhắn nhủ mọi người, cách riêng những người lãnh nhận các bí tích hôm nay can đảm sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để trở nên “hiền lành và khiêm nhường” như Chúa Kitô.

P1040095

P1040121

Cuối Thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ đã đại diện giáo xứ cảm ơn Đức Tổng Phaolô đã đến thăm mục vụ và ban các bí tích cho các con em trong giáo xứ, đồng thời bày tỏ tâm tình thảo hiếu và vâng phục đối với vị cha chung của giáo phận. Ông chủ tịch cũng không quên cám ơn cha chánh xứ, quý cha, quý thầy Dòng Tên và các anh chị giáo lý viên đã tạo điều kiện và dạy dỗ các em thiếu nhi về đời sống đức tin và nhân bản để các em có được ngày hồng phúc hôm nay.

P1040197

Chỉnh Trần, S.J.  

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 62

 

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 61

TTMY 61  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *