Giáo Hội Đón Nhận 7 Tân Tòng Tại Giáo Xứ Hiển Linh

Vào lúc 18g00 thứ Bảy ngày 21.04.2012, cộng đoàn Giáo xứ Hiển Linh – Giáo hạt Thủ Đức đã hân hoan đón nhận 7 anh chị em Dự Tòng chính thức trở thành con cái  Thiên Chúa qua việc lãnh nhận các Bí Tích Khai Tâm. Cách đây một tuần, 14.04.2012, những anh chị này đã được tiếp nhận vào cộng đoàn, để hôm nay, các anh chị chính thức trở thành người Công Giáo. Thánh lễ trao ban các Bí tích do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, S.J. cử hành.

Thánh Lễ bắt đầu với nghi thức đón tiếp các anh chị  Dự Tòng từ tiền đường Nhà Chúa.

Phụng vụ Chúa Nhật III Phục Sinh mang tâm tình Chúa Giêsu mời gọi tất cả mọi người hãy ra đi rao giảng Tin Mừng và làm chứng nhân về Người. Vì vậy, Chúa Giêsu cũng mời gọi cách đặc biệt 7 anh chị Dự Tòng trở nên những người Môn Đệ của Chúa, trở nên những chứng nhân giữa đời.

Bài đọc 1

Bài đọc 2

Cha chủ tế công bố Tin Mừng

Lắng nghe lời giảng dạy của vị chủ chăn

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa là cử hành nghi thức Bí tích Thánh Tẩy.

Sau khi được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, các Tân Tòng giờ đây đã chính thức được gia nhập vào Hội Thánh Công Giáo. Họ trở nên một tạo vật mới, mặc lấy tấm áo trắng như mặc lấy Đức Kitô và giữ nó tinh tuyền cho đến khi ra trước tòa Chúa Kitô.

 

Mỗi Tân Tòng còn được trao nến sáng với ý nghĩa: Mỗi người hãy trở nên ánh sáng của Chúa Kitô, ánh sáng đó sẽ tiếp tục soi bước cho các anh chị em Tân Tòng để họ tiếp tục bước đi trên con đường theo Chúa Kitô – con đường của người Kitô hữu chân chính, biết làm chứng cho Chúa và biết sống yêu thương nhau.

 

Sau đó, các anh chị em này tiếp tục lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, cũng là lãnh nhận lấy Chúa Thánh Thần, họ được xức dầu để trở nên giống Chúa Kitô hơn. Nhờ đó, họ sẽ làm chứng về cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa, trở thành chi thể hoạt động của Hội thánh, hầu xây dựng Nhiệm Thể Chúa trong đức tin và đức mến.

 

Lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa vào cung tâm hồn

Chụp hình lưu niệm ngày được làm con Thiên Chúa

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thân thương, ấm áp với đầy đủ những nghi thức trang nghiêm và kết thúc tốt đẹp. Mong rằng các anh chị emTân Tòng này sẽ được đầy tràn Ơn Chúa Thánh Thần, để tiếp tục sống và làm chứng cho Chúa giữa lòng Giáo hội và xã hội hôm nay.

Một số hình ảnh Thánh Lễ

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

22.04.2012

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *