Giáo họ Ngọc Mạch: Lung linh đêm hội trăng rằm

Một buổi chiều rộn rã với những tiếng cười, những tiếng ồn ào ca hát, tấp nập cùng những khu vui chơi, những gian hàng bán đồ xinh xinh. Khi mặt trời còn chói chang tỏa chiếu, thì chương trình trung thu nơi giáo họ Ngọc Mạch đã khởi động, những gian hàng được bày bán với đủ loại hàng hóa về trung thu cho các em thiếu nhi : mặt nạ,đèn lồng… kèm theo đó là những đồ ăn như xoài dầm,cóc dầm của nhóm SVCG Công Nghiệp, món chè thơm lừng của các cô giáo họ Ngọc Mạch…và còn nhiều gian hàng thú vị khác nữa. Những trò chơi dân gian cũng được nhóm SVCG Công Nghiệp tái diễn lại phục vụ cho những mầm non tương lai này, trò chơi được chia thành các khu vực khác nhau.

Khu chơi ném còn, khu chơi phi tiêu, đi cầu khỉ… Những em thiếu nhi tỏ ra rất thích thú với những trò chơi này, đó là những trò chơi truyền thống của dân tộc, những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc chúng ta. Những tiếng cười của các em vang lên xóa đi bao vất vả mệt nhọc của những người góp công tổ chức chương trình này, tất cả vì một niền tin vào mầm non tương lai của giáo họ, của đất nước và cả một thế hệ. Khu trò chơi nhộn lên những tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ làm sống dạy một ngày trung thu thực sự, trung thu của tuổi thơ.

Một thánh lễ nghiêm trang và đặc biệt dành riêng cho các em thiếu nhi của giáo họ Ngọc Mạch. Cha Giuse Trịnh Duy Suýt, SJ chúc các em nhỏ có một trung thu vui vẻ, ý nghĩa và tràn đầy nhựa sống để trở thành một người con ngoan trò giỏi, là một có ích cho xã hội.

Buổi tối chương trình văn nghệ diễn ra sôi động, những bài hát,bài múa gắn liền với tuổi thơ, có chú Cuội, có chị Hằng… Những nhân vật quá quen thuộc với các em thiếu nhi Việt Nam để trở về với tuổi thơ, sống trong những câu truyện cổ tích của bà, của mẹ…

Qua chương trình cha đã trao tặng những phần quà đặc biệt dành cho các em và các bạn có thành tích tốt trong học tập…Và có thật nhiều bánh kẹo dành cho các em. Để các em có thêm thật nhiều niềm vui, những món quà khích lệ, khơi dậy những ước mơ trẻ thơ, vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Chính những em thiếu nhi đã làm cho một ngày bình thường trở thành ngày mang ý nghĩa, mang màu sắc, mang những tiếng cười,cho những ước mơ chắp cánh. Mong tiếng cười trong trẻo này mãi còn và mãi vang xa nữa, cho tuổi thơ của các em mãi hồn nhiên, tươi sáng.

Tác giả bài viết: Btt Magis Công Cghiệp
Nguồn tin: www.magissvhn.com

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *