Giáo xứ Hòa Minh khánh thành Nhà chờ Phục sinh

Nhân  Thánh lễ cầu nguyện cho các  Linh hồn, lúc 5 giờ 30 ngày 2 /11/2019. Cộng đoàn Giáo xứ Hòa Minh hân hoan  khánh thành Nhà Chờ Phục Sinh (nhà tro cốt những người đã qua đời) và Thánh hiến Bàn thờ ngay trong  ngôi nhà này .

“Nhà  Chờ Phục Sinh” được  thiết kế xây dựng ngay  sau Cung Thánh, phía góc  trái của nhà thờ, sát liền kề với  với phòng áo. Tuy Không gian “khiêm tốn” nhưng bố trí hài hòa, hợp lý và rất đẹp , Có thể lưu giữ được hơn 350 tro cốt.

Đây là  công trình ước mơ từ lâu của cộng đoàn Giáo xứ . Công trình của lòng biết ơn  Ông bà Tổ tiên và các bậc Tiền nhân.

Trong bài giảng, Cha Tô-ma Aquino Tạ Trung Hải – Quản xứ, mời gọi cộng đoàn Chiêm niệm về sự chết , là một phần tất yếu không thể thiếu của cuộc đời con người. Mỗi Tín hữu phải sống với lòng biết ơn với các bậc Tiền nhân , cầu nguyện , làm việc bác ái , việc thiện , xin Lòng Thương Xót của Thiên Chúa , tha thứ những lỡ lầm vướng mắc của  những Người ra đi trước . Cha Tô-ma cũng mời gọi mỗi người cải thiện đời sống , sống mến Chúa yêu người, có một đời sống xứng hợp, sống tốt , trọn vẹn , mỗi ngày trong đời như là ngày cuối cùng của cuộc đời…. để góp phần hoa trái tốt đẹp cho sự phát triển của Giáo Hội và xã hội…. và ngày mỗi người “ra đi” là ngày trở về với cội nguồn là Thiên Chúa hạnh phúc.

Cha Quản xứ cũng cho biết:” Nhà Chờ Phục Sinh” là sự hy sinh đóng góp  của cộng đoàn Giáo xứ và một số Ân nhân.

Trong dịp này ,  hai tro cốt đầu tiên của ông Phanxico Xavie Ngô Văn Trung và  bà Maria Nguyễn Thị Thủy, được Hội đồng mục vụ Giáo xứ Hòa Minh  tiếp nhận và thành kính đặt trên tủ của Nhà Chờ Phục Sinh.

Tôma Trương Văn Ân

 

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *