Giáo xứ Tạo Tác dâng hoa kết thúc tháng kính Đức Mẹ

Thánh lễ chiều nay, Chúa Nhật VI Phục Sinh, là một kỷ niệm đáng nhớ cho Gx. Tạo Tác trong Tháng Mừng Kính Đức Mẹ. Thánh lễ kết thúc gọn gàng và tâm tình, để nhường chỗ lại cho tâm tình mừng kính Mẹ qua nghi thức dâng hoa.

Bốn đội hoa thuộc nhóm các Hiền mẫu, nhóm Gia Đình Con Chúa – Tân Tòng và các em thiếu nhi, lần lượt dâng hương, dâng nến và dâng hoa lên Đức Mẹ.

Các gia trưởng của Gia Đình Con Chúa
Hội Hiền Mẫu
Gia Đình Con Chúa – Tân Tòng và thiếu nhi

 

Những phẩm vật tượng trưng cho lòng thành kính, lòng tin yêu và tất cả những gì đẹp nhất của chúng con tiến dâng Mẹ. Qua đó chúng con cũng biểu lộ lòng thảo hiếu, mến yêu và sự dâng hiến cuộc sống nơi từng thành viên trong Giáo xứ chúng con. Những sắc màu rực rỡ xanh đỏ tỏ lộ niềm vui của chúng con khi có Mẹ.

Sau những đội hoa, từng người con cái Chúa cầm một nhành hoa trên tay, xếp hàng, tiến lên để dâng kính Mẹ, tượng trưng cho tâm tình của từng cá nhân cũng như từng gia đình chúng con.

Giáo dân tham dự thánh lễ tiến dâng hoa lên Mẹ

Kết thúc, cha xứ diễn tả lòng xúc động sâu xa khi cảm nhận được lòng thảo hiếu mà các tín hữu có nơi Đức Mẹ qua nghi thức dâng hoa này. Cha khích lệ và cảm ơn tất cả những nỗ lực hy sinh của các con hoa và của những ai đã cộng tác giúp đỡ.

Chụp hình lưu niệm

Khép lại tháng hoa, ghi lại dấu ấn đẹp trong ân tình với Mẹ, Giáo xứ tiếp tục mở ra với những chiều kích mới trong đời sống thiêng liêng về lòng yêu kính Chúa và Mẹ Maria. Xin Mẹ luôn ở bên chúng con trong mọi biến cố buồn vui của cuộc sống và dẫn dắt chúng con đến với Con của Mẹ. Amen.

Ban truyền thông Gx. Tạo Tác.

Kiểm tra tương tự

Gx. Hòa Minh: Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô – Phaolô và tạ ơn hoàn tất công trình sửa chữa nhà thờ

Vào buổi chiều ngày 29/06/2024, hòa cùng niềm vui Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ …

Tạo Tác Mến Yêu số 72 – Sa Mạc Và Miền Đất Hứa

TTMY 72

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *