[Giới thiệu sách] Hạnh Các Thánh Dòng Tên

Các Thánh và các Chân Phước trong Dòng Tên chính là những người đã đạt tới ý nghĩa trọn vẹn người Bạn Đường Chúa Giêsu, khi các ngài cùng chia sẻ thập giá với Chúa Giêsu trong ơn gọi và sứ mạng của mình. Các ngài là những người đã nghe tiếng mời gọi của Chúa Giêsu trong Linh Thao, và đã đáp lại Ngài theo những hướng dẫn của Hiến Chương Dòng Tên trong ơn gọi Giêsu hữu.

Giêsu Hữu là ai?

Giêsu Hữu là tội nhân, nhưng kinh nghiệm được Thiên Chúa yêu thương, tha thứ và mời gọi trở nên Bạn Đường của Ngài, nên anh khao khát đáp lại Đấng đã yêu thương anh bằng một cuộc dâng hiến trọn vẹn. Anh ước ao được bước theo Chúa Giêsu, cùng lao tác với Ngài trên muôn nẻo đường sứ vụ. Anh mong mỏi chung chia sứ mạng của Chúa Giêsu, để nhờ đó, anh cũng được sẻ chia phần thưởng với Đấng mà anh hết lòng yêu mến và phụng sự.

Nhân kỷ niệm 500 năm Thánh I-nhã được ơn hoán cải (1491-2021), chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý độc giả hoa trái thánh thiện của Dòng Tên qua tuyển tập Hạnh Các Thánh Dòng Tên. Cuộc đời, ơn gọi và sứ mạng của các ngài được viết cách ngắn gọn, nhưng cũng khá đầy đủ. Qua tuyển tập này, độc giả có thể thấy các ngài thuộc đủ mọi thành phần trong Dòng, sống trong nhiều thời điểm và nơi chốn khác nhau. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn của ơn gọi Bạn Đường Chúa Giêsu. Sức hấp dẫn ấy hệ tại ở chính con người Chúa Giêsu Kitô vác Thánh Giá mà người Giêsu Hữu muốn bước theo.

Ước gì các chân dung thánh thiện, dễ mến và dễ gần của Các Thánh và Chân Phước Dòng Tên trong tuyển tập này, giúp chúng ta thêm can đảm và quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi mỗi ngày, và sẵn sàng lên đường để bước theo Chúa Giêsu xây dựng một thế giới chan chứa tình yêu.

Sách hiện có trên Tủ Sách Dòng Tên (https://tusach.dongten.net/) và hệ thống Nhà Sách Đức Bà Hoà Bình. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu.

Jescom

Kiểm tra tương tự

ĐTC nói với phái đoàn Phật giáo: “Hãy làm việc cùng nhau vì một thế giới hòa nhập hơn”

Sáng thứ Hai, ngày 27/5, Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Phật giáo đến từ …

“Hỡi các bạn trẻ! Chúa Giêsu là Niềm Hy Vọng cho chúng ta”

Sáng thứ Bảy ngày 25/5/2024, gặp gỡ các tham dự viên Hội nghị quốc tế …

Một bình luận

  1. Chân dung thánh thiện – “Người mục tử tốt lành là người mục tử dám hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *