[Giới thiệu sách] NGƯỜI TRẺ sống đạo thời hiện đại

Trong Sứ Điệp gửi giới trẻ khi kết thúc Công Đồng Vatican II, Giáo Hoàng Phaolô VI nhấn mạnh rằng: “Giáo Hội không ngừng đổi mới hình ảnh của mình để ngày càng diễn tả tốt hơn chương trình của Đấng Thiết Lập Giáo Hội, Đấng Hằng Sống, Đức Kitô, Đấng luôn luôn trẻ trung.”

Quả thật, Giáo Hội luôn quan tâm đến giới trẻ; bởi vì, giới trẻ vừa là đối tượng phục vụ của Giáo Hội, vừa là chủ thể xây dựng Giáo Hội. Hơn nữa, Giáo Hội ý thức rằng giới trẻ vừa là hiện tại, vừa là tương lai Giáo Hội. Thế giới hôm nay cung cấp cho giới trẻ nhiều cơ hội cũng như nhiều thách đố để làm chứng cho đức tin của mình giữa dòng đời.

Ý thức về tầm quan trọng của giới trẻ trong việc diễn tả căn tính, đời sống và sứ mệnh của Giáo Hội, thầy Giuse Phạm Đình Ngọc SJ nhận ra sự cần thiết phải tìm hiểu và khai triển tư tưởng quán xuyến của Giáo Hội về giới trẻ. Tư tưởng này được diễn tả trong giáo huấn của các vị lãnh đạo Giáo Hội; đặc biệt, thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, người khởi xướng Ngày Giới Trẻ Thế Giới và Đức Giáo Hoàng Phanxicô đương nhiệm của Giáo Hội.

Trong cuốn sách này, thầy đã viết về những chủ đề căn bản liên quan đến giới trẻ được đề cập tại Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về Giới Trẻ tổ chức tại Rôma (3–28/10/2018). Thầy cũng khai triển khá chi tiết những điểm căn bản trong mục vụ giới trẻ và vai trò của giới trẻ trong Giáo Hội và xã hội được Đức Thánh Cha Phanxicô diễn tả trong Tông Huấn Christus Vivit (Đức Kitô hằng sống, 19/3/2019). Đồng thời, thầy đã nối kết rất mạch lạc những gì liên quan đến nội dung đức tin Kitô giáo với những gì đang diễn ra trong bối cảnh hiện tại và đưa ra những đánh giá, lượng định và chỉ dẫn cần thiết nhằm giúp người đọc ý thức hơn về vai trò của mình trong việc diễn tả Đức Giêsu Kitô và Tin Mừng của Người cho anh chị em đồng loại.  

Tiêu đề của cuốn sách là: Người Trẻ Sống Đạo Thời Hiện Đại. Tuy nhiên, các chủ đề được thầy khai triển thật dồi dào, không chỉ thích hợp với giới trẻ, mà còn với tất cả mọi người, đặc biệt, những người đồng hành với giới trẻ, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, các giáo l‎ý viên và các thành viên của gia đình trẻ. Nhiều chủ đề khá phức tạp, nhưng cách diễn tả của thầy rất sinh động, làm cho người đọc dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng.

Tôi rất hân hạnh được giới thiệu cuốn sách này tới quí độc giả.

Trích Lời Giới Thiệu của Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên,

Chủ tịch Uỷ ban Giới Trẻ–Thiếu Nhi.

Sách do Truyền Thông Dòng Tên Việt Nam phát hành, hiện được bán online Lazada (Tại đây),

Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình, các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc, (mua online Tại đây)

Và Trung Tâm Đắc Lộ- Dòng Tên, số 171 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 TP.HCM.

Giá: 55.000đ.

Kiểm tra tương tự

Đức tin và sự bắt bớ

Niềm tin Kitô giáo và những bắt bớ xưa đến nay luôn đi với nhau …

Vết thương lòng…!

                                   “Dành cả thanh xuân để thương một người nhưng giờ…”   Mưa!   …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *