[Giới thiệu sách] Trò chuyện với các bạn trẻ Công giáo

Vào một buổi chiều, trời chan hòa những làn nắng nhẹ của mùa hè tháng Sáu.

 Khi tiếng ồn ào trong sảnh đường đại học California Irvine (Mỹ) bắt đầu thưa dần, cũng là lúc trả lại sự yên tĩnh trong những tòa nhà vắng lớp. Tôi chợt thấy lòng mình se thắt lại với những bâng khuâng của tuổi sinh viên ngày nào! Nơi đó, một vài ngày trước thôi, khoảng không gian này vẫn còn in đậm từng khuôn mặt rạng rỡ của các cô cậu sinh viên vừa mới ra trường năm 2019.

Hôm nay, họ đã xa trường lớp, thầy cô. Họ đã thực sự lên đường, chắp cánh bay xa, bỏ lại đằng sau biết bao năm tháng miệt mài đèn sách. Trong họ chất chứa biết bao ước mơ, khát vọng để bắt đầu bước vào một hành trình mới của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đầy nhựa sống và đầy yêu thương.

[…] Kinh nghiệm đại học và “học đại” của các em được quyện trong thời gian và hòa trong nước mắt của tuổi mới lớn, cái tuổi mới chập chững vào đời… Tôi ao ước có một chút gì đó để gửi trao cho các em, cho từng bạn trẻ. Tiếc là thời gian cứ trôi qua vội vã, nhanh chóng vụt khỏi bàn tay muốn níu kéo của tôi…

Trong những bộn bề suy tư, tràn đầy cảm xúc như thế, một người em trong Dòng Tên đã gửi cho tôi một tập sách do chính thầy biên soạn. Trong đó, tác giả đã viết lên những suy tư, dòng tâm tình với ước mong: chia sẻ chúng cho những bạn trẻ của thời đại hôm nay. Tôi thích thú đọc cách say sưa. Với tôi, từng trang sách ấy rất tuyệt vời; bởi đó, tôi rất tâm đắc với nội dung của cuốn sách và muốn gửi trao cho các bạn trẻ Việt Nam.[…]

Tôi rất thích cách thức tác giả dùng những câu chuyện trong Kinh Thánh để áp dụng vào cuộc sống thường ngày. Thú thực, tôi mê cách thế ấy, vì để làm được việc này, tác giả đã viết lại một mẩu chuyện trong cùng một câu truyện! Sáng tạo, một số hư cấu, nhưng không lấy đi bản chất sự thật của mạc khải gốc trong câu truyện Thánh Kinh. […] Nhờ đó, độc giả có thể hiểu sâu Kinh Thánh hơn, có thể đối thoại với Thiên Chúa cách sống động hơn và chia sẻ niềm tin của mình cách dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, tác giả cũng công phu sưu tập, tổng hợp những dữ kiện và chi tiết trong đời sống của nhiều nhân vật trong lịch sử. Nhờ đó, người đọc có thể cảm thấy mình thật gần gũi với các nhân vật ấy, và dễ làm quen với những góc cạnh của Xã hội và Giáo Hội ngày nay. Tác giả cố gắng truyền tải những thao thức của Giáo Hội đã, đang và sẽ dành cho người trẻ. Nơi đó, chính Thiên Chúa là điểm hẹn để nối kết, đồng hành, chứ không phải là những ngăn cách, hay chối từ.

Trong từng trang sách: Trò Chuyện Với Các Bạn Trẻ Công Giáo, tác giả hành văn một cách tế nhị, cách quân bình những tâm tình dành cho người trẻ và với những ai sống ơn gọi hôn nhân, gia đình. Tác giả viết lên đây, với mong ước cộng tác với người đọc, hơn là viết để áp đặt một cách thức hành xử, hoặc mang não trạng đầy tính phán đoán hay khó khăn một chiều.

[…] Tôi cũng hạnh phúc gửi đến quý độc giả yêu mến và tất cả thân hữu trân quý công việc của tác giả đang dấn thân trong Dòng Chúa Giêsu (Dòng Tên).

Tình bạn trong Chúa,

Phanxicô Xaviê Vũ Thế Toàn, SJ

Sách do Truyền Thông Dòng Tên Việt Nam phát hành, hiện được bán online trên Lazada (https://lazada.vn/jescom), Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình, các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc, và Trung Tâm Đắc Lộ- Dòng Tên, số 171 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 TP.HCM.

  • Giá 55,000 đ
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 431
  • Năm xuất bản: 2019 

Kiểm tra tương tự

Khóa học “Cầu nguyện bằng lời Chúa”

  Bạn thân mến! Thư Chung năm 2022 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam …

Có những người bạn trong Chúa thắm tình như thế! 

  Cùng hòa chung niềm hân hoan với mọi tâm hồn chuẩn bị đón chào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *