Giới thiệu tập sách nhỏ: Một Đời Hiến Dâng (viết về Đời sống thánh hiến)

Bìa - Một đời hiến dângKhi Đức Giêsu còn tại thế, Ngài đã kêu gọi một số người đến với Ngài, ở với Ngài, để Ngài chỉ dạy và sai đi với quyền trừ quỷ. Trước khi về Trời, Ngài đã truyền dạy các tông đồ hãy đi khắp tứ phương thiên hạ để rao giảng Tin Mừng. Ngay khi Giáo Hội còn ở buổi sơ khai, Thánh Thần đã tác động vào trong con tim nhiều thiện nam tín nữ, mời gọi họ dâng hiến trọn vẹn con người mình để phụng sự một mình Chúa mà thôi. Dần dần, qua dòng thời gian, các dòng tu ra đời, với những linh đạo khác nhau, tùy theo đặc sủng mà Thánh Thần khơi lên nơi vị sáng lập.

Tập sách nhỏ này là một nỗ lực nhỏ nhoi suy tư về đời sống thánh hiến dưới nhiều khía cạnh khác nhau. Trước hết là những suy niệm về đời tu dưới ánh sáng của các mầu nhiệm trong Kinh Mân Côi. Sau đó là những suy niệm khác giúp nhận ra ơn gọi, tìm hiểu bản chất đời tu, các lời khấn cũng như con đường tình yêu lạ kỳ mà người tu sĩ được mời gọi để bước theo. Ngoài ra, người tu sĩ cũng được mời gọi để chiêm ngắm hình ảnh Đức Maria, người môn đệ đầu tiên và đích thực của Chúa.

Ước mong với những bài suy niệm ngắn này, các tu sĩ được củng cố hơn trong ơn gọi của mình. Từ đó, họ không ngừng trau dồi bản thân để có thể xứng đáng trở thành một người môn đệ đích thực của Thầy Giêsu.

Tập sách nhỏ này chưa được xuất bản thành sách. Quý vị có thể download sách dưới dạng file PDF tại đây:

http://www.mediafire.com/view/m79j5h0gtp45eyr/Một_đời_hiến_dâng.pdf

Xin không sử dụng tập sách này với mục đích kinh doanh!

 

Tác giả: Pr. Lê Hoàng Nam, SJ

Kiểm tra tương tự

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *