Gx Tạo Tác họp mặt Hiền Mẫu

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 10 tháng 03 năm 2013, giáo xứ Tạo Tác có buổi họp mặt hiền mẫu. Hội hiền mẫu giáo xứ được Cha Gioan Baotixita thành lập và vẫn hoạt động một cách bền bỉ, âm thầm trong suốt 15 năm qua. Cha xứ Giuse – trong nỗ lực củng cố, phát trin các đoàn thể của giáo xứ, và cũng như ý định của Chúa và Hội Thánh – muốn rằng các chị em đã lập gia đình được quan tâm, chăm sóc về mặt tinh thần sao cho các chị em càng ngày càng được ơn bình an, hạnh phúc, và đạo đức.

 Với sự tham gia của khoảng 70 các dì, các chị đã lập gia đình trong giáo xứ, buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu không khí thân ái, vui tươi, rộn ràng tiếng hát.

 Mở đầu là tâm tình của Cha xứ Giuse về những kỳ vọng mà Cha đặt nơi Hiền mẫu, cả ở gia đình nói riêng và giáo xứ nói chung: người mẹ có vai trò quan trọng trong việc giáo dục con cái, một cách đặc biệt – bà mẹ công giáo còn giữ trọng trách giáo dục đức tin.

Cha xứ Giuse chia sẻ những kỳ vọng vào Hiền Mẫu

 Dì Maria Nơi – trưởng hội Hiền Mẫu chia sẻ câu chuyện về những sinh hoạt âm thầm, bền bỉ của nhóm trong suốt 15 năm qua – từ khi các dì còn ở tuổi trung niên, cho đến hôm nay – với mái tóc bạc, gối mỏi, chân chồn các dì vẫn duy trì được các giờ kinh nguyện, và thăm viếng. Dì Nơi cũng mời gọi sự tham gia của các chị em trẻ trung, năng động.

Dì Maria Nơi – trưởng nhóm Hiền Mẫu Tạo Tác
Sr. Maria Elise bày tỏ niềm vui được đồng hành cùng Hiền Mẫu

 Tiếp nối chương trình của buổi họp mặt, Cha xứ giới thiệu Sr Maria Elise – Bà Nhất cộng đoàn Chúa Quan Phòng, người sẽ cũng đồng hành với Cha và hội Hiền Mẫu giáo xứ. Sr Elise bày tỏ niềm vui, vui vì lần đầu tiên được gặp gỡ đông đảo các chị em trong giáo xứ, vui khi sẽ được đồng hành cùng các chị em. Sau đó các chị em cùng nhau thảo luận chủ đề: “Một chương trình giao lưu thích hợp, phong phú sẽ giúp thăng tiến Hiền Mẫu thế nào?”.

Thảo luận nhóm
Thảo luận nhóm

Sau khi thảo luận, tìm hiểu và nhận định được tiêu chí của Hội Hiền Mẫu của Hội Thánh, đông đảo chị em đã đăng ký tham gia Hội Hiền Mẫu giáo xứ Tạo Tác.

Tạ ơn Chúa vì chúng con đã có buổi gặp mặt vui tươi, thân ái,  bổ ích. Xin Chúa chúc phúc cho nỗ lực xây dựng nhóm Hiền Mẫu Tạo Tác. Ước mong hội hiền mẫu giáo xứ sẽ là nơi để quý bà, quý chị có cơ hội gặp gỡ nhau, cùng nhau ca hát, cùng nhau học hỏi,  ý thức được trách nhiệm trong sứ vụ “bà mẹ công giáo” của mình.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=G80_tWM_V5Q[/youtube]

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=IsyiSp3hLaU[/youtube]

Ban Truyền Thông Gx Tạo Tác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Normal
0

false
false
false

VI
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin-top:0cm;
mso-para-margin-right:0cm;
mso-para-margin-bottom:10.0pt;
mso-para-margin-left:0cm;
line-height:115%;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:12.0pt;
mso-bidi-font-size:11.0pt;
font-family:”Times New Roman”,”serif”;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;
mso-fareast-language:EN-US;}

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 57

TTMY 57    

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 56

TTMY 56

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *