Gx. Thiên Thần: Mùa Chay: Cuộc Chiến Cùng Với Chúa Giêsu Trong Thập Giá

3 Để chuẩn bị đón mừng đại lễ Phục sinh, Giáo xứ Thiên Thần đã có ba ngày tĩnh tâm trước khi bước vào Tuần Thánh. Cha giảng phòng cho ba ngày tĩnh tâm là cha Antôn Nguyễn Cao Thắng, SJ.

Mùa chay là mùa của lắng nghe. Thật vậy, trong ba ngày tĩnh tâm, có rất đông người đến tham dự đặc biệt có nhiều khuôn mặt xa lạ đã đến tham dự thánh lễ trong tuần tĩnh tâm này. Những con người đi tìm chân lý cho cuộc sống, nay đã tìm thấy thấp thoáng bóng dáng của Thầy Giêsu, và được mời gọi cùng bước với Ngài trong vinh quang băng qua đỉnh đồi Gongota. Những con chiên đã gặp Thầy Giêsu đã nguyện xin được ở cùng và được làm con của Ngài. Đã có rất  hối nhân đến bí tích hòa giải, nơi của sự tỏ bày và gặp gỡ Thiên Chúa. Những dòng lệ tuôn trào nhờ được sự đụng chạm của Thầy Giêsu nơi con tim sâu thẳm của đáy lòng. Sự nghẹn ngào hổ thẹn khi thấy tình yêu Chúa quá cao vời và tuôn tràn trên những đứa con hư hỏng lạc xa đường Chúa nay được Chúa đón nhận và cho trở về trong sự tha thứ và yêu thương.

Sự gặp gỡ Thiên Chúa mở ra con đường vinh quang của thập giá, của sự trả giá cho những ai muốn gắn kết và bước theo người.Những người con quay trở về, thập giá của Chúa trở nên sự vinh quang và vui mừng, vì chính nơi thập giá, tình yêu ngất cao của Thiên Chúa được tỏ bày. Thập giá chính là sự hy vọng và là con đường để cho mỗi người vấp ngã nay được đứng dậy và bước đi trong sự huy hoàng của con đường bước theo Thầy Giêsu.

Mùa Chay như là một cơ hội nhìn lại, lấy thêm nghị lực và sức mạnh của tình yêu nơi thầy Giêsu để tiếp tục chiến đấu cùng Giêsu trong phục vụ và yêu thương. Từ đó Thập giá không còn là sự đau khổ nhưng là ánh sáng chỉ đường, là sức mạnh để gắn bó cùng thầy Giêsu hơn.

2

1

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con Mùa Chay thánh này, đặc biệt là ba ngày tĩnh tâm như là dịp chúng con nhìn lại chính mình, nhìn lại hành trình đức tin bước theo Chúa, nhìn lại những khúc quanh lạc lối. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con đón nhận bí tích Giao hòa, bí tích tình yêu, nhờ đó mà chúng con đón nhận được nhiều ân sủng của Chúa. Xin cho chúng con luôn biết sám hối và quay trở về với Chúa là suối nguồn tình thương. Amen, Halleluia!

 Nếu quý vị muốn xem nội dung bài giảng trong ba ngày xin nhấn vào đây: Tĩnh Tâm Mùa Chay

                                                                                                                                                                                                                                                                                      Giáo xứ Thiên Thần

Kiểm tra tương tự

Tạo Tác Mến Yêu số 72 – Sa Mạc Và Miền Đất Hứa

TTMY 72

Giáo xứ Ngọc Mạch: Hạ giải và khởi công xây dựng nhà thờ

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *