Hình Ảnh Thánh Lễ Lãnh Nhận Ơn Toàn Xá Tháng 9/ 2014 Tại Giáo Xứ Thiên Thần

Lúc 18 giờ 00 chúa nhật,  ngày 21 tháng 9/ 2014 Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa ,S.J đã chủ sự thánh lễ lãnh nhận ơn toàn xá tại giáo xứ Thiên Thần.

Trong Thánh lễ, Cha chủ tế Giuse đã chia sẻ bài Tin Mừng về Thiên Chúa như người chủ vườn đặc biệt (Mt 20,1-16a): Tự mình đi tìm kiếm nhân công – ông chủ không nhờ đến người quản lý, đích thân ông đi chọn và gọi nhân công làm việc cho vườn nho của mình.

Từ bài Tin mừng, Cha đã chia sẻ về hình ảnh của Thiên Chúa theo Linh đạo Dòng Tên. Thiên Chúa theo linh đạo I-nhã là một Thiên Chúa năng động, Ngài hiện diện và hoạt động khắp nơi trên thế giới này: Trong công trình tạo dựng, trong lịch sử cứu độ, trong mỗi cá nhân, trong nghiên cứu khoa học, trong các công trình nghệ thuật, nơi những phố xá, khu chợ, trong các hoạt động thường ngày của con người. Như thế, nơi con người, nơi các mối tương quan, nơi công việc … chúng ta có thể bắt gặp Thiên Chúa … chúng ta có thể tìm thấy Ngài nơi anh lái xe ôm, chị giáo viên, anh công nhân, chị kỹ sư …Và Nếu chúng ta chân nhận Thiên Chúa đang hiện diện nơi môi trường sống của mình thì chúng ta sẽ hành xử thật khác: Chúng ta biết trân trọng người lữ khách, chúng ta trân trọng các em học sinh, chúng ta trân trọng…Như thế, Thiên Chúa vốn là Ông Chủ đặc biệt, Ngài vẫn đang hiện diện và hoạt động trong thế giới này, và Ngài mời gọi chúng ta lao tác với và cùng Ngài để xây dựng Nước Trời ngay ở hiện tại này. Đây chính là nét đặc biệt trong linh đạo Thánh I-Nhã: Chiêm niệm trong hành động.”

Kết thúc bài chia sẻ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy theo kinh nghiệm của Thánh I-Nhã, đặt câu hỏi cho mình mỗi ngày qua nhận định lương tâm để cộng tác với Chúa để Danh Ngài được ca ngợi hơn: Trước tình yêu bao la của Thiên Chúa dành cho tôi, tôi đã làm gì cho Chúa? Tôi đang làm gì cho Chúa? Tôi sẽ làm gì hay tôi nên làm gì cho Chúa?

Thánh lễ kết thúc và mọi người ra về trong hân hoan và bình an. Tạ Ơn Chúa!

IMG_2580

 Cha Sở Phêrô giới thiệu Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa ,S.J. với cộng đoàn

IMG_2585

IMG_2592

IMG_2597

IMG_2598

IMG_2602

IMG_2610

IMG_2615

Gx Thiên Thần

Kiểm tra tương tự

Gx. Hòa Minh: Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô – Phaolô và tạ ơn hoàn tất công trình sửa chữa nhà thờ

Vào buổi chiều ngày 29/06/2024, hòa cùng niềm vui Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ …

“Hỡi các bạn trẻ! Chúa Giêsu là Niềm Hy Vọng cho chúng ta”

Sáng thứ Bảy ngày 25/5/2024, gặp gỡ các tham dự viên Hội nghị quốc tế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *