Lạy Chúa Giêsu yêu dấu của con!

Lạy Chúa Giêsu yêu dấu của con! Con thật hạnh phúc với những dòng nước mắt, chúng cứ tự nhiên chảy như những ân sủng của Chúa đổ trên cuộc đời con. Con hạnh phúc vì con cảm nghiệm được sự hiện diện của Ngài trong giờ cầu nguyện vừa qua. Chúa biết rõ những sự yếu đuối trong con, Chúa biết rõ con cần điều gì. Chính vì thế mà không cần xin thì Chúa vẫn tiếp tục ban cho con.

Ôi lạy Chúa, một mình con với Chúa trong chiêm niệm, trong sâu cõi lòng con, trong thinh lặng Chúa đang lắng nghe từng dòng suy tư của con. Vâng chỉ mình Ngài mới hiểu rõ, con cảm nhận chỉ một khi hai người yêu nhau, thì không cần phải nói điều gì. Chỉ cần nhìn ngắm nhau, thì tận sâu trong đáy lòng họ hiểu đối phương đang cần điều gì . Như chiều nay Chúa nhìn con và con nhìn Chúa.

“ Anh em đừng sợ” Những nỗi sợ hãi đã và vẫn làm cho cuộc sống của con không cho phép con đóng vai làm trẻ thơ an vui tự tại, tuy con rất thèm muốn tâm hồn mình trở nên như trẻ thơ. Bao nhiêu nỗi sợ hãi vì điều này điều kia luôn là những rào cản để con được sống bình an, để con bước theo tiếng gọi của Chúa. Dẫu cho niềm tin của con có trông cậy vào Chúa thì những nỗi sợ hãi vẫn luôn bám theo con, quấy rầy con, chúng ảnh hưởng tinh thần và thân xác con. Con thường tự hỏi, nếu con đường con đang đi cũng nằm trong ước muốn của Chúa, thì tại sao Chúa chưa giúp con khắc phục những điểm yếu của con? Nếu trong mọi yếu đuối của con, Chúa có thể dùng trong mọi kế hoạch của Ngài, thì lạy Chúa, con xin chấp nhận và bằng lòng.

Như năm xưa mẹ Maria hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm trong lòng và suy đi nghĩ lại, khiến con nhìn lại những gì đã và đang xảy ra trong cuộc đời con. Thật là một mầu nhiệm khi con có trong cuộc đời này, với biết bao ân sủng Chúa ghi dấu trong từng khoảnh khắc trong cuộc sống. Dẫu trong cuộc đời con được pha lẫn với những thất bại, thất vọng, điều như ý hay không như ý, những khao khát ước muốn chưa đạt được, thì con thấy mình là người hạnh phúc vì con có Chúa, và trong tất cả mọi sự cần phải xảy ra thì con tin là chúng đều nằm trong mọi kế hoạch của Chúa.

Lạy Mẹ Maria! Con ước muốn noi gương Mẹ sống hiền lành khiêm nhường và trung thành trong hai tiếng xin vâng với lời mời gọi của Chúa. Xin Mẹ giúp con thêm can đảm để con có thể vượt qua mọi sợ hãi yếu đuối, để bước theo tiếng gọi của Chúa. AMEN

Một thành viên của chương trình Magis.

Kiểm tra tương tự

Tin mừng, phúc âm hay tin lành?

Chúng ta đồng ý với nhau rằng Kinh Thánh là quốn sách chứa đựng 73 …

Làm thế nào để giúp con cái chúng ta tìm thấy ơn gọi của chúng

Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi là cơ hội tuyệt vời để các …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *