Lễ Tuyên Hứa Và Lên Khăn Của Hơn 75 Em TNTT Xứ Đoàn Hòa Minh

         Trong niềm vui hân hoan, vào lúc 8h00 ngày 21/01/2018, Chúa nhật tuần III mùa Thường niên năm B, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo họ Hòa Minh đã tổ chức Thánh lễ Tuyên hứa và lên khăn cho 75 em thuộc 4 ngành: Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ, Hiệp sĩ và nhóm Tông đồ đội trưởng.

          Bước vào Thánh lễ, Cha Tôma Aquinô Tạ Trung Hải S.J, Tuyên Úy Xứ đoàn Stanislaô Kostka đã chào mừng các em Thiếu nhi sắp được Tuyên hứa bằng lời khích lệ nỗ lực học hỏi và tự rèn luyện bản thân của các em và sự dấn thân trong sứ mệnh tốt đẹp như Anh Thánh Kostka. Đồng thời, Cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các em, cùng ngỏ ý với cộng đoàn trong tâm tình tháng một cùng với toàn thể Giáo hội cầu nguyện cho sự hiệp nhất giữa các Kitô hữu.

          Trong phần giảng lễ, Cha Tuyên Úy Xứ đoàn đã chia sẻ với các em thiếu nhi sắp được tuyên hứa về các bổn phận của người Thiếu nhi Thánh Thể, noi gương và bắt chước các nhân đức của Anh Thánh Kostka mà Xứ đoàn đã chọn làm bổn mạng. Và trên hết, mỗi người Thiếu nhi Thánh Thể phải biết ‘kết hợp mật thiết với Anh Cả Giêsu.’ Ngài không quên mời gọi các em hãy cầu nguyện, gắn bó và lắng nghe Lời Chúa, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể như tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Như trong lời tường thuật Tin Mừng của Thánh Marco: ‘Thời kỳ đã mãn và nước Thiên Chúa đã gần đến, anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng.’ Cha Tuyên Úy một lần nữa nhắn nhủ các em cùng với Cộng đoàn phải biết ‘đặt mối tương quan của mình với Thiên Chúa lên hàng đầu,’ nhìn nhận Chúa là người bạn trung thành của cuộc đời, và Lời Chúa đem lại hạnh phúc đích thực, sứ mạng đó thật cao cả nhưng không ít khó khăn đòi hỏi mọi người dứt khoát trong sự chọn lựa và dấn thân đến cùng.

          Thứ đến, Cha Tuyên úy đã chủ sự nghi thức Tuyên hứa cho các em. Mở đầu nghi thức là phần làm phép khăn. Sau đó là phần nghi thức trao khăn quàng cho các em, gồm tuyên hứa và trao khăn cho các em thuộc 4 ngành Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ, Hiệp sĩ và nhóm Tông đồ đội trưởng. Như là một cử chỉ yêu thương và gần gũi thường nhật của Ngài, Cha Tuyên úy đã mời cộng đoàn cùng cho các em vỗ một tràng pháo tay sau khi đã kết thúc nghi thức Tuyên hứa. Sau đó là các phần nghi thức phụng vụ trong Thánh lễ.

          Kết thúc Thánh lễ, Cha Tôma Aquinô đã có lời khích lệ và chúc mừng 75 em Tuyên hứa hôm nay trong một bầu khí Thánh lễ thật là trang nghiêm, sốt sắng. Ngài ước mong mỗi người trong Xứ đoàn luôn là ‘viên đá sống động’ để mang niềm vui Tin Mừng cho các bạn trẻ trong cuộc sống hôm nay.

          F.X.  Văn Thuần

Xem thêm hình ảnh theo link đính kèm: https://photos.app.goo.gl/UJ9pHPLhyW0AdKs93

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *