Thánh Lễ với ơn toàn xá tháng 02/2014 tại giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư

Theo như chương trình của Năm Thánh Dòng Tên, mỗi giáo xứ do các anh em Dòng Tên phụ trách sẽ tổ chức lễ Ơn Toàn Xá mỗi tháng một lần. Vì thế, vào lúc 17h30, ngày 23/02/2014, Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư mừng lễ Năm Thánh Dòng Tên với Ơn Toàn Xá cho những tín hữu tham dự lễ này và những ai vì những lý do ngăn trở đặc biệt nên không thể đến nhà thờ được nhưng nếu hiệp dâng những nghịch cảnh của mình và tham dự thánh lễ cách thiêng liêng, thì cũng sẽ được nhận lãnh ơn toàn xá.

Trong thánh lễ này, cha Đa-minh Nguyễn Đức Hạnh,S.J. chia sẻ đề tài: LINH ĐẠO I-NHÃ – MỘT CÁI NHÌN VỀ CUỘC SỐNG, CÔNG VIỆC VÀ TÌNH YÊU. Nội dung giảng lễ được tóm lược như sau:

Khởi đi từ Nguyên Lý và Nền Tảng trong linh thao theo thánh I-nhã, cha giảng lễ đưa mọi người trở về với công cuộc tạo dựng của Thiên Chúa. Cha khẳng định rằng Thiên Chúa tạo dựng nên con người một cách rất đặc biệt : con người tài năng hơn mọi loài khác, giống hình ảnh Thiên Chúa và con người không đơn độc nhưng “có nam có nữ”. Từ đó, cha đưa mọi người hướng về thang giá trị của con người: trên là Chúa, ngang là tha nhân, dưới là vật chất. Từ thang giá trị này, con người biết đặt đúng chỗ những giá trị cuộc sống của mình. Nhưng khi con người sa ngã phạm tội thì thang giá trị này đổ vỡ, mọi thứ trở thành hỗn mang. Và chỉ khi Lời đi vào sự hỗn mang này, mọi thứ mới dần dần bước vào trật tự của nó. Đỉnh cao của Lời là chính khi Lời trờ thành Người và ở giữa chúng ta (x. Ga 1, 14). Ước mong mọi người để Lời bước vào lòng mình để mọi thứ hỗn mang trong lòng trở nên trật tự trước mặt Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh:

0

1

2

3

Kiểm tra tương tự

Thoáng nhìn về 210 năm Dòng Tên hiện diện và phục vụ tại Việt Nam – Phần mở đầu

Lm. F.X. Nguyễn Thanh Hoài, S.J. Ngày 27.09.1540, Đức Giáo Hoàng Phaolô III ban bố …

50 năm thờ cúng tổ tiên

Linh mục Võ Tá Khánh Năm nào, chúng ta cũng cử hành thánh lễ ngày …

2 Bình luận

  1. cho con hỏi, tham dự thánh lễ thiêng là như th61 nào ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *