Liệu lịch sử có thể chứng minh Đức Mẹ tồn tại?

 

 

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

 

Điều mà hầu hết mọi người hiểu biết về Đức Mẹ thì bắt nguồn từ Kinh Thánh, khởi đầu khi Đức Maria được truyền tin rằng Mẹ sẽ cưu mang Con Thiên Chúa. Tuy vậy, các sử gia và thần học gia rất muốn khám phá xem điều gì đã xảy ra  trước đó, và tại sao thiếu nữ Do Thái này lại quan trọng như vậy đối với Đức Tin Ki-tô giáo.

Michael Hesemann

Tác giả cuốn sách “Mary of Nazareth”

Tôi muốn nhắc nhớ rằng, trong quãng đời ở trên trần thế của mình, Đức Maria thành Nazareth là một thiếu nữ Do Thái, lớn lên trong một truyền thống nhất định, một bối cảnh lịch sử nhất định, và tôi muốn tìm kiếm Đức Maria lịch sử thành Nazareth.”

Những điều này được Michael Hesemann đề cập trong cuốn sách: “Mary of Nazareth” (Đức Maria thành Nazareth). Ông muốn chứng minh rằng Đức Tin Công giáo và Kinh thánh không dựa trên truyền thuyết hay thần thoại, nhưng dựa trên những dữ kiện lịch sử và bằng chứng có thật vẫn tồn tại ngày nay.

Michael Hesemann

Tác giả cuốn sách “Mary of Nazareth

Chúng ta có bằng chứng cho thấy tất cả các địa điểm lịch sử được mô tả trong các sách Tin Mừng đều thực sự tồn tại, và những người được nói đến trong các sách Tin Mừng cũng đều là những con người lịch sử có thật. Chúng ta học hỏi được rất nhiều điều. Nếu chúng ta nghiên cứu truyền thống Do Thái giáo trong thời của Đức Ki-tô, chúng ta sẽ hiểu biết sâu sắc hơn về các sách Tin Mừng.”

Vì thế, Michael Hesemann đã nghiên cứu mọi sự, từ truyền thống của người Do Thái cổ đại, bao gồm thói quen thông thường của các cặp đôi giữ mình đồng trinh, đến cuộc hành trình trốn sang Ai Cập của Gia đình Thánh, để hiểu xem Đức Maria thực sự là ai. Tất cả những dữ kiện này được đề cập trong cuốn sách “Mary of Nazareth”.

Michael Hesemann

Tác giả cuốn sách “Mary of Nazareth”

Đức Maria không chỉ là một thiếu nữ quê mùa bình thường. Đôi khi, chúng ta tin rằng Đức Maria chỉ là một thiếu nữ như vậy. Tuy nhiên, để trở thành Mẹ Thiên Chúa, để được Đấng Quan Phòng tuyển chọn là Mẹ Thiên Chúa, Đức Maria phải thực sự đặc biệt, vì Mẹ sẽ nuôi dạy Đức Giê-su. Mẹ đã dạy Đức Giê-su nhiều điều. Quả thật, một thiếu nữ đặc biệt đã được tuyển chọn. Đó là thiếu nữ đặc biệt nhất trong lịch sử nhân loại.”

Ngoài cuốn “Mary of Nazareth,” Michael Hesemann còn viết 38 cuốn sách khác và đã được dịch ra 14 thứ tiếng. Trong số đó, cuốn sách “Đức Thánh Cha, người anh em của tôi” mà Michael Hesemann và Đức ông Georg Ratzinger viết về Đức Giáo Hoàng Benedict XVI, là một cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Reports 16-04-2017.

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu tự do với mọi sự

Trưa Chúa Nhật ngày 9/6, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền …

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *