Linh Thao – Tại sao không? Một cảm nhận về phim ngắn ”Uh!!! Linh Thao”

Có một cô bé hỏi tôi: “Một người leo lên ngọn núi cao. Khi lên tới đỉnh núi, người đó thấy gì?” Tôi còn đang ngẫm nghĩ thì cô bé trả lời: “Người đó thấy mệt chứ thấy gì!” Rồi cô bé khúc khích cười và chạy đi. Tôi thấy câu trả lời có vẻ dí dỏm, nhưng dường như còn thiếu gì đó. Và tôi nghiệm ra: “Dĩ nhiên anh ta thấy mệt, nhưng thực sự anh ra rất vui!” Đúng vậy, anh ta vui vì đã chinh phục được ngọn núi cao. Ở trên đỉnh núi, anh có thể chiêm ngưỡng sự tuyệt vời của đất trời. Lúc đó, mọi vất vả sẽ tan biến. Anh được phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực và lòng quảng đại của mình. Vâng, Niềm Vui đích thực- đó là một trong những cảm nhận sâu lắng nhất trong tôi khi xem phim ngắn UH!!! LINH THAO do JESCOM sản xuất và phát hành.

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

 

Nếu ví hành trình đi vào đời sống thiêng liêng như một cuộc leo núi, thì nỗ lực và lòng quảng đại là những hằng số luôn gắn liền với chúng. Quả thật, chẳng phải là để có thể nhẹ nhàng trong cuộc leo núi, người ta phải bỏ đi nhiều thứ, trong đó có thể có những thứ rất quý báu và gắn bó với người ấy sao? Từ bỏ hẳn nhiên mang tới những cảm xúc khó chịu, cắn rứt và giằng co vốn do “thiên thần áo đen” đem lại; trong khi “thiên thần áo trắng” lại luôn khuyến khích từ bỏ những quyến luyến ấy để có thể đi sâu hơn vào đường thiêng liêng. Những giằng co, cắn rứt, ngại ngùng, đau khổ, những an ủi, niềm vui, hạnh phúc diễn ra trong tâm hồn khiến tôi cảm thấy tâm hồn mình như một chiến trường. Nhưng rồi, niềm vui đích thực sẽ đến nếu tôi mở lòng với Thiên Chúa và quảng đại với chính mình.

Với những tình tiết gay cấn trong nỗ lực chinh phục nội tâm của mình qua việc mở lòng với Thiên Chúa, phim đã ít nhiều lột tả được cuộc chiến nội tâm của một người được mời gọi đi vào mối tương quan thân mật với Thiên Chúa. Câu chuyện và những tình tiết trong phim cho tôi thấy niềm vui sâu xa của người quảng đại với Thiên Chúa là như thế nào. Gọi là quảng đại với Thiên Chúa nhưng thực ra là quảng đại đối với chính mình. Vì nếu không cho mình một cơ hội, thì chàng trai trẻ ấy không có được niềm vui thiêng liêng vốn khởi đi từ cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa và với chính nội tâm mình.

Vâng, ước ao biết mình thực sự là ai và như thế nào là một ước ao tốt lành và chân thực. Vì từ đó, ta có thể khám phá ra chính mình, để từ đó theo đuổi hạnh phúc đích thực vốn là ý nghĩa và cùng đích cuộc đời mình. Thế nên, nếu được một lần khám phá chiều sâu nội tâm, nếu được một lần nhận diện những khao khát hay ước mơ sâu thẳm nhất trong tâm hồn, nếu được một lần biết mình thực sự là ai và như thế nào, tại sao tôi không cho mình một cơ hội?

Uh!!! Linh Thao – Tại sao không?

Công Trình, SJ

Kiểm tra tương tự

Con chiên thứ 100

       1   Chị nghe người ta nói trong đền thánh Martino có …

5 vị thánh cần cậy nhờ để trở thành cha mẹ tốt nhất

Nuôi dạy con cái đôi khi có thể là một thách đố khó nhằn. Những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *