Logos – Mỗi ngày một lời Thánh Nhân trong năm Phụng Vụ A

Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.

 

“Hãy nên thánh, vì Ta là thánh” (Lv 11,44; x.1Pr 1,16).

Lời mời gọi của Thiên Chúa đã được biết bao người đón nhận và họ đã trở nên thánh thiện, khi ý thức tập sống tinh thần Tin Mừng trên hành trình cuộc sống. Đó là Augustino, là Tê-rê-sa Avila, là Phanxicô Xaviê, Gioan Thánh Giá, Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su, John Henry Newman, Edith Stein, Charles de Foucauld, thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII…

Các vị Thánh đã để lại những chứng tá sống động và những tâm tình cùng những lời thật sâu sắc cho chúng ta. Đó là kho tàng thiêng liêng quý báu và món quà rất hữu ích.

 

 

Thật vậy những lời của các Thánh Nhân chắc chắn sẽ là những “món ăn đơn sơ đạm bạc nhưng rất ngon miệng” cho chúng ta, khi chúng ta thật sự đón nhận, suy tư và cầu nguyện cũng như tập sống. Vâng, ai quảng đại với Chúa, thì Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng và hướng dẫn, để người đó có thể tìm được cho mình một cách thức tập sống nên thánh theo như lòng Chúa ước mong.

 

Trong thông điệp Gaudete et Exsultate – Vui Mừng và Hân Hoan, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc nhớ chúng ta:“Tất cả chúng ta đều được mời gọi làm nhân chứng, nhưng có nhiều cách thực tế để làm nhân chứng. Thật vậy, khi nhà thần bí vĩ đại, Thánh Gioan Thánh Giá, viết quyển Ca Khúc Tâm Linh, ngài thường tránh đem những quy tắc cố định áp dụng chung cho mọi người. Ngài giải thích rằng các vần thơ của ngài được sáng tác để mỗi người có thể rút ra bài học theo một cách riêng. Vì sự sống của Thiên Chúa được truyền cho kẻ thì cách này, người thì cách khác” (số 11).

 

Với chương trình Logos, xin gởi đến anh chị em mỗi ngày một lời thánh nhân, để anh chị em đọc, suy tư, cầu nguyện và rút ra cách thức riêng để tập sống nên thánh. Ngoài ra, mỗi một tháng chúng ta sẽ tập trung vào một vị Thánh với các lời của vị Thánh đó, nên sau 12 tháng chúng ta sẽ tìm hiểu, học hỏi và đào sâu được tinh thần sống của 12 vị Thánh. Đó là bước đi tiệm tiến nhưng sẽ ích lợi cho những ai bền chí, có lòng ao ước thực sự và luôn quảng đại với Thiên Chúa.

 

 

Chương trình này sẽ được thực hiện trọn vẹn năm Phụng Vụ A. Cụ thể sẽ bắt đầu từ Chúa Nhật thứ Nhất Mùa Vọng 01.12.2019 và kết thúc vào thứ bảy 29.11.2020.

Thật đơn giản và không cầu kỳ, mỗi ngày các Lời Thánh Nhân sẽ được gởi qua Viber hoặc WhatsApp.

Ai muốn đón nhận Lời Thánh Nhân mỗi ngày có thể liên lạc qua số

Viber và Whatsapp của Lm. GB. Ngọc Thế:

0049 174 810 74 79.

 

Xin dâng lên Thiên Chúa từ nhân cùng các Thánh Nhân chương trình đơn sơ này. Xin Mẹ Maria đồng hành, hướng dẫn và cầu bầu cho chúng con.

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Làm sao để biết mình đang kinh nghiệm về Thiên Chúa?

May mắn thay, để phân định điều gì đến từ Thiên Chúa, chúng ta không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *