Gx Tạo Tác – một buổi tối thứ ba

Ngày 01-05-2012, lễ Thánh Giuse Thợ, là lần mừng bổn mạng thứ 43 của giáo xứ. Những ngày tháng Tư đang hối hả đi qua với rất nhiều hoạt động trong mùa Phục Sinh, chuẩn bị cho ngày lễ bổn mạng sắp đến và cho tháng Hoa mừng kính Mẹ. Mời các bạn hãy ghé thăm nhà thờ và trụ sở giáo xứ một buổi tối để cùng cảm nhận cái sức sống tươi vui đang lan tỏa.

Cha xứ đang dạy một lớp giáo lý dự tòng cho một số người trong phòng ăn của nhà xứ, những khuôn mặt ánh mắt chăm chú và những nụ cười. Trong văn phòng, một thành viên ban truyền thông đang kiểm tra lại các slides phục vụ cho thánh lễ sáng sớm hôm sau – gồm đáp ca, tiền xướng phúc âm, và lời hát các bài nhập lễ, dâng lễ, hiệp lễ và kết lễ, cũng như số chương và số câu của bài Tin Mừng sẽ được cộng đoàn cùng đọc sau bài ca kết lễ. Trên lầu, lớp tin học power point chuẩn bị khai giảng, thầy Thắng và các học viên chuyện trò rôm rả, đợi các học viên đăng ký đến đông đủ sẽ mời cha xứ lên khai mạc và huấn đức về mục đích của khóa học.

Cha xứ dạy giáo lý dự tòng

Lớp học vi tính vào buổi tối

Dưới nhà thờ tạm – nay là nơi dành cho các hoạt động thể thao, sinh hoạt tập thể — các bà mẹ (chưa già!) trong giáo xứ đang cùng nhau tập múa dâng hoa; và tại khu vực ngoài nhà phục sinh bên dưới nhà thờ chính, các bạn thanh thiếu niên cũng đang tập múa cho ngày dâng hoa lần thứ nhất của tháng hoa, chủ nhật 06-05. Trên gác đàn, ca đoàn đang ôn lại những bài hát kính dâng Mẹ hiền, tiếng nhạc lời ca rộn rã.

Thiếu nhi tập dâng hoa trước nhà Phục sinh

 Các cô tập dâng hoa dưới nhà thờ tạm

Và có hai người tất bật đi lại, camera trên tay, hối hả ghi lại những hình ảnh các sinh hoạt đang diễn ra hết sức sống động đó. Họ là thành viên ban truyền thông đang thực hiện video clip “Tạo Tác Mến Thương” sẽ được ra mắt cộng đoàn vào ngày lễ Thánh Giuse Thợ. Thầy Hải Đăng và anh Trí Thạnh đã miệt mài làm việc nhiều ngày nay để thu thập và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời sống giáo xứ, từ phụng vụ trong nhà thờ cho đến những hoạt động thường nhật bên ngoài nhà thờ, tất cả những gì đã góp phần làm nên sự mến thương của Tạo Tác.

Chỉnh sửa bài hát cho phụng vụ Thánh lễ

Tôi tình cờ rẽ vào nhà thờ khoảng ba mươi phút. Và thật tuyệt vời đã được nhìn thấy nghe thấy cảm thấy những giai điệu và sắc màu đó hòa quyện vào nhau một cách tự nhiên như hạt mầm gieo vào đất tốt cứ ung dung triển nở. Và tôi không biết phải yêu mến những con người đã đang góp phần tạo nên sức sống cho giáo xứ này bao nhiêu cho đủ. Và tôi nhớ, rất nhớ người gieo hạt.

 Stêphanô Văn Nhân

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *