Mến Yêu Hằng Ngày, 10-12

🌺🌺🌺MẾN YÊU HẰNG NGÀY🌺🌺🌺

Thứ 5, 10-12-2020

💒(Mt 11,11-15)💒

“Tôi nói thật với anh em: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. Từ thời ông Gio-an Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được. Cho đến ông Gio-an, tất cả các ngôn sứ cũng như Lề Luật đều đã nói tiên tri. Và nếu anh em chịu tin lời tôi, thì ông Gio-an chính là Ê-li-a, người phải đến. Ai có tai thì nghe.”

 

🌺SUY NIỆM🌺

“Tôi nói thật với anh em: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông.” (Mt 11,11)

 

Khi chúng ta ngẫm nghĩ về Thánh Gioan Tẩy Giả trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng ta một chứng nhân. Thánh Gioan là vị Thánh lớn đầu tiên và cũng là người cao trọng nhất bởi chính sự khiêm nhường của Ngài. Tuy nhiên, Chúa Giêsu lại nói vị ngôn sứ lớn nhất trong số những ngôn sứ thời Cựu Ước lại chẳng là gì so với một người nhỏ bé nhất trong nước Trời.

 

Nước Trời phải là đích đến của chúng ta. Đó phải là mục đích sống của con người. Nếu chúng ta được cả vô vàn những điều tuyệt vời ở thế gian này mà không thể đem vinh hoa ấy về Trời thì được ích gì?

 

Điều thú vị ở đây là Chúa Giêsu không có ý hạ thấp Thánh Gioan bởi giờ đây Ngài đã ở trên Thiên Đàng. Tuy nhiên, Chúa Giêsu muốn chỉ ra rằng Thánh Gioan Tẩy Giả không chỉ tuyệt vời bởi sự khiêm nhường và những việc Ngài làm mà Ngài còn tuyệt vời hơn thế nữa vì giờ đây Ngài đang được hưởng phần thưởng sự sống vĩnh cửu trên Trời.

 

Chúng ta thường đo lường cuộc sống của mình dưới cái nhìn vật chất, mải mê đuổi theo vinh hoa ở đời này trong hiện tại mà không nhận thức ra sự sống vĩnh cửu mới là điều quan trọng nhất.

 

Hãy thử ngẫm nghĩ xem bạn sẽ tự hào hãnh diện về điều gì trong ngày sau hết? Đạt được thành công này hay thành công khác chăng? Kiếm được thật nhiều tiền chăng? Hay được người ta ca tụng ngợi khen? Tất cả những điều đó đều là vô nghĩa khi về Trời vì “ngày tận thế, Chúa phán xét con về ĐỨC ÁI, không phải về các thành công vĩ đại.” (Trích “Đường Hy Vọng”)

 

Tấm lòng mà chúng ta dành cho nhau ở dương gian này và trong hiện tại sẽ tỏa ra từ chính cuộc sống của chúng ta và sẽ mãi vĩnh hằng đến muôn đời trên Thiên Đàng. Dù cho người khác không nhìn thấy tấm lòng của chúng ta thì trên trời Chúa luôn thấu suốt. Đức ái chính là sống một cuộc đời hoàn toàn quy phục Thiên Chúa.

 

Ngày hôm nay, chúng ta hãy ngẫm nghĩ về cùng đích của cuộc đời chính là Nước Trời. Chính những hành động yêu thương mà chúng ta dành cho nhau trong đời sống thường ngày sẽ dẫn chúng ta đến cùng đích ấy. Liệu rằng đó có phải là điều mà bạn đang nhắm đến không? Nếu câu trả lời là không, bạn hãy nhìn lại những ưu tiên trong cuộc sống của mình và cam kết lại với chính bản thân theo tiếng gọi thiêng liêng vĩnh hằng ấy.

 

Lạy Chúa, con khát khao được ở cùng Ngài mãi mãi trên Nước Trời. Xin giúp con luôn hướng về sự sống vĩnh cửu như là cùng đích của cuộc đời. Xin giúp con chuẩn bị cho sự sống tuyệt vời mai sau bằng những việc lành bác ái yêu thương ở đời này. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.

 

——–//——-//——-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn:https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/advent-and-christmas-reflections/advent-week-two/

 

 

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 17-04-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 17/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​ Con có …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 16-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 16/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​ Trở nên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *