Mến Yêu Hằng Ngày: Vượt qua nỗi sợ thường ngày

Thứ 7, 30-04-2022 (Ga 6, 16-21)

Chiều đến, các môn đệ xuống bờ Biển Hồ, rồi xuống thuyền đi về phía Ca-phác-na-um bên kia Biển Hồ. Trời đã tối mà Đức Giê-su chưa đến với các ông. Biển động, vì gió thổi mạnh. Khi đã chèo được chừng năm hoặc sáu cây số, các ông thấy Đức Giê-su đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ. Nhưng Người bảo các ông: “Thầy đây mà, đừng sợ!” Các ông muốn rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc đó thuyền đã tới bờ, nơi các ông định đến.

SUY NIỆM

Có bao giờ bạn cảm thấy Chúa Giêsu xa cách bạn không?

Khi Thánh Gioan miêu tả lại cảnh các môn đệ ở một mình trên biển đang khi trời bão, ngài đã diễn tả cảnh tượng vào lúc “tối” (Ga 6,17).  Tối không chỉ về thể xác mà cả về tinh thần. Mặc dù các tông đồ là những ngư dân giàu kinh nghiệm, nhưng họ vẫn lo sợ cho mạng sống của họ. Sự hiện diện bất ngờ của Chúa Giêsu, và khi Người dùng khả năng siêu nhiên của mình đi về phía họ trong lúc biển động chỉ khiến họ thêm sợ hãi. Thánh Gioan mô tả rằng họ đã rất hoảng sợ, và Chúa Giêsu đã phải trấn an họ rằng: “Thầy đây mà, đừng sợ!”

Chúng ta phải nhận thấy rằng kinh nghiệm này của các Tông đồ cũng chính là kinh nghiệm mà rất nhiều người trong chúng ta gặp phải. Và những kinh nghiệm này mang nhiều hình nhiều dạng khác nhau của “cơn bão đêm” trên biển.

Hàng ngày, chúng ta tiếp xúc với nhiều người, thường hay đối diện với nghịch cảnh và trái ý, nhưng sau cùng không còn lại gì xung quanh khiến ta cảm thấy cô đơn lạc lõng. Hoặc có đôi khi chúng ta đối diện với mọi việc bằng một khuôn mặt vui tươi, và thể hiện mình gắn kết cùng tất cả mọi người, nhưng thực sâu trong lòng ta đang đấu tranh nội tâm sâu sắc. Đó là những khi “cơn bão” đang nổi lên trong lòng ta. Nhưng dù cho chúng ta đang ở trong trường hợp nào đi chăng nữa, thì Chúa Giêsu luôn muốn đến với chúng ta và an ủi chúng ta.

Mời bạn hãy suy ngẫm Lời Chúa hôm nay, và dừng lại một chút để nhìn thẳng vào “cơn bão” với “mưa”, “gió”, “sấm chớp” đang nổi lên trong lòng. Khi biển tối đang vây quanh trong bạn, và lắng nghe Người thì thầm với bạn: “Đừng sợ”. Hãy lắng nghe và nhìn sang, đón nhận lấy sự hiện diện của Người. Nếu chúng ta biết đặt mình xuống trước mặt Chúa Giêsu, nỗi sợ hãi đó sẽ biến mất. Và chúng ta sẽ nhận ra tận sâu trong tâm khảm mình rằng, Chúa Giêsu hiện diện ở đó và mọi chuyện sẽ ổn thôi vì Người trông nom và điều khiển nỗi sợ hãi trong chúng ta. Hãy để Thầy hiện diện với bạn, trong lòng bạn, ngay giữa “tâm bão”.  Người đang đến với bạn và đợi chờ sự đáp trả từ bạn

Đừng sợ, hãy mở lòng để đón tiếp Thầy!

Lạy Chúa, con ít khi nhận ra sự hiện diện thiêng liêng của Người trong cuộc đời con. Vì vậy, Người bước đến với con mà con không hề hay biết. Xin giúp con biết rằng Người luôn ở đó. Lạy Chúa, xin giải thoát con khỏi những nỗi sợ hãi của dương thế và cho con ơn can đảm để đón Chúa trọn vẹn vào cuộc đời con. Chúa ơi, con tín thác nơi Ngài.

——–

Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn:

http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2019/may4.htm

Second Week of Easter

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 10-08-2023

MẾN YÊU HẰNG NGÀY Thứ 5, 10-08-2023 (Ga 12,24-26) “Thật, Thầy bảo thật anh em, …

Mến Yêu Hằng Ngày, 08-08-2023

MẾN YÊU HẰNG NGÀY Thứ 3, 08-08-2023 (Mt 14,22-36) Đức Giê-su liền bắt các môn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *