Một nữ sinh của trường trung học Dòng Tên “thắng lớn” tại Olympic 2012

Nữ kình ngư 17 tuổi Missy Franklin, nữ sinh trường trung học Dòng Tên Regis Jesuit, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã giành được 4 huy chương vàng và 1 huy chương bạc môn bơi lội tại Olympic London 2012.

Melissa Jeanette Franklin sinh ngày 10 tháng 5 năm 1995 tại Pasadena, California. Bố mẹ cô là ông bà Dick và D.A. Franklin. Gia đình cô chuyển về cư trú tại Centennial, Colorado và ở đây cô đã bắt đầu tập bơi từ lúc 5 tuổi. Cô ghi danh vào học tại trường trung học Dòng Tên Regis ở Aurora, Colorado. Bố mẹ Franklin là người Canada, vì thế cô có 2 quốc tịnh: Mỹ và Canada. Bố mẹ cô muốn cô thi đấu cho đội tuyển Canada, nhưng Franklin chọn nước Mỹ vì cô nói cô yêu đất nước này.

Kể từ khi bước chân vào lĩnh vực bơi lội, Missy Franklin đã phá kỷ lục thế giới nội dung 200m bơi ngửa tại giải World Cup bơi lội hồ ngắn diễn ra ở Berlin, Đức ngày 22 tháng 10 năm 2011. Cô hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung bơi ngửa 200 mét (đường ngắn) và kỷ lục Mỹ ở nội dung bơi ngửa 200 mét (đường dài).

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho 1 tờ báo của tổng giáo phận Denver, khi được hỏi về việc tại sao cô chọn học ở 1 trường Dòng Tên cô đã nói rằng ngay từ lúc đặt chân vào Hội trường truyền thống của trường Regis, cô đã cảm thấy nơi đây như là nhà của mình. “Trước khi có ai đó ở đây nói mở lời với tôi, tôi đã biết mình thuộc về nơi này. Tôi cảm thấy bình an, hạnh phúc và an tâm khi ở đây”, cô nói.

Cô cũng tâm sự rằng cô yêu mọi thứ ở Regis: các bạn cùng lớp, trang phục của trường, các giáo viên và ban quản trị trường. Đối với cô, trường Regis không chỉ giúp cô chuẩn bị cho việc học đại học mà quan trọng hơn là cho cuộc sống.

Khi được hỏi về đời sống tâm linh, cô chia sẻ rằng “việc được học ở trường của Dòng Tên đã có nhiều ảnh hưởng đến đời sống thiêng liêng của tôi trong nhiều cách. Tôi theo đạo Tin Lành và tôi đang cân nhắc đến việc trở lại Công Giáo.”

Cô cũng nói rằng qua việc tham gia các lớp thần học, dự các Thánh Lễ và đi tĩnh tâm, cô đã bắt đầu cảm nghiệm Thiên Chúa thật quan trọng biết bao đối với cuộc đời mình và cô cũng nhận ra cô yêu và cần Chúa biết dường nào. “Mối tương quan giữa tôi và Thiên Chúa ngày càng sâu sắc trong 3 năm đầu học tại Regis và tôi rất hạnh phúc khi có Ngài ở bên cạnh mặc dù tôi có nhiều việc phải làm”

Franklin kể rằng trong năm đầu tiên học tại Regis, cô đã có 2 kinh nghiệm đẹp và chúng đã để lại nhiều ấn tượng trên cuộc đời cô. Đó là kỳ tĩnh tâm năm dành cho học sinh năm I và 2 tuần tham gia những dự án phục vụ. Cô bộc bạch rằng 2 kinh nghiệm này đã làm thay đổi cuộc đời cô: “Tôi vô cùng biết ơn trường Regis của Dòng Tên vì họ đã mang Chúa và nhiều điều thật ý nghĩa vào cuộc đời tôi.”

Học sinh trường Regis Jesuit chào đón nhà vô địch

Chỉnh Trần, S.J

Biên dịch từ

 http://www.catholicnewsagency.com/news/meet-regis-jesuits-olympic-hopeful-missy-franklin/

http://en.wikipedia.org/wiki/Missy_Franklin

Kiểm tra tương tự

Đại hội Đại biểu bắt đầu ở Loyola, Tây Ban Nha

“Một cuộc phiêu lưu để khám phá…một dịp duy nhất để lắng nghe thần khí” …

Hướng về Loyola – Đại hội Đại biểu Dòng Tên lần thứ 71

  Vào ngày 06.05.2023, các tu sĩ Dòng Tên từ mọi Tỉnh Dòng và Miền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *