Ngày cuối cùng của mùa hè

Có lẽ, mùa hè năm 2021 này là một mùa hè đầy ấn tượng với chúng con nhất. Một mùa hè đặc biệt, để lại trong chúng con nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn.

Một mùa hè mà không một ai phải nghĩ đến hay đoán trước được. Mùa hè trong cơn đại dịch. Thấm thoát đã gần hết 3 tháng hè. Nhớ lại hè mọi năm, chúng con được vui chơi cùng với những em thiếu nhi ở Nhà thờ vào những buổi chiều đi học Giáo lý hè, thỉnh thoảng lui tới nhà thờ để phụ giúp các Cha và các dì, được hò hẹn với mấy đứa bạn đi lễ, chọn nhà một đứa bạn trong nhóm để đến chơi, cùng những món ăn mình thích và ngồi tâm sự cả ngày cùng với nhau, hay đi du lịch ở một nơi nào đó …

Năm nay thì khác rồi, mọi thứ đều thay đổi, dịch bệnh đột nhiên ập đến cướp đi mùa hè của mọi người. Chúng con không còn được gặp nhau. Từ hồi về quê nghỉ hè đến giờ, chúng con chưa được gặp mặt những người bạn, những người thân của mình. Phải ở một chỗ để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Con đường quốc lộ ngày nào giờ đây cũng vắng bóng xe. Khu chợ đông đúc hôm nào giờ đây cũng loe hoe vài người bán. Cánh diều mùa hè giờ này cũng không thấy. Đã ba tháng rồi chúng con chưa được đến nhà thờ tham dự thánh lễ cùng với nhau. Giờ đây, bên cạnh chúng con không ai khác đó chính là Chúa. Mặc dù dịch bệnh đến làm thay đổi bầu không khí mùa hè của chúng con, nhưng nhìn một cách  tích cực, dịch bệnh đã tạo cho chúng tôi đến gần với Chúa hơn. Thay vì mùa hè là những chuỗi ngày vui chơi cùng với bạn bè, thì giờ đây, mùa hè là thời gian chúng tôi ngồi lại tham dự Thánh lễ trực tuyến,  sau đó là trò chuyện với Chúa, tâm sự với Chúa. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để chúng con có cơ hội để làm những việc mà chúng con chưa bao giờ làm trước đây, như: trồng một cái cây, dành thời gian để đọc những quyển sách thiêng liêng, viết ra những dòng tâm sự, gọi cho những người bạn hãy dành nhiều thời gian để cầu nguyện,… Mỗi buổi tối, thay vì cầm chiếc điện thoại bên mình để chat, chơi game, xem phim, thì giờ đây chúng con ngồi với nhau bên chiếc ti vi để cùng xem tin tức, xem tình hình dịch bệnh mỗi ngày, chờ đợi câu nói của Anh/Chị phát thanh viên “Ngày hôm nay không có thêm ca nhiễm hay không một ai mất vì covid”, chúng con cứ hồi hợp chờ đợi và chờ đợi phép màu xảy ra.

Mùa hè năm nay chúng con không cảm thấy buồn hay cô đơn, bởi vì bên cạnh chúng con đã có Chúa.  

“Cảm ơn Chúa vì đã cho chúng con được sống

Cảm ơn Chúa vì đã vẽ chúng con trong bức tranh muôn màu của Ngài

Cảm ơn Chúa vì đã luôn bên chúng con

Cảm ơn Chúa vì tình thương mà Ngài đã dành cho chúng con

Cảm ơn Chúa vì mọi sự.”

Ngày hôm nay là ngày cuối cùng của tháng 8, ngày cuối cùng của mùa hè năm 2021. Chúng con xin dâng lên Chúa mùa hè này, dâng lên Chúa những gì mà chúng con đã làm được dù không phải những việc gì lớn lao. Nhưng xin Chúa chấp nhận như của lễ của chúng con.

Dẫu rằng hành trình phía trước sẽ còn lắm những chông gai, khó khăn, thử thách. Nhưng xin Chúa tiếp tục bên đồng hành với chúng con. “Không có thầy chúng con không thể làm được gì.”

Và chúng con cũng biết rằng:

“Không một thử thách nào đã xảy ra cho anh em mà lại vượt quá sức loài người; nhưng khi để anh em bịthử thách, Người sẽ cho kết thúc tốt đẹp.”  (1Cor 10, 13). Amen.

Phêrô Nguyễn Thanh Tâm

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Xuân phúc ân

    XUÂN Đứng trước thềm Xuân. Cảm nhận hạnh phúc trong tâm hồn, cảm …

Tiếng “ồn”

  Âm thanh là điều kỳ diệu mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *