Ngày Tĩnh Tâm Mùa Chay Của Nhóm Hurtado

Chúa nhật thứ tư Mùa chay 25/03/2012, các bạn nhóm công nhân Hurtado đã đến Dòng Biển Đức Nam tĩnh tâm Mùa chay. Đây là dịp để các bạn trong nhóm gặp gỡ Chúa và giao lưu với nhau. Chương trình tĩnh tâm Mùa chay cũng là ngày truyền thống hàng năm của các bạn nhóm Hurtado, như một “điểm hẹn” để đến với Chúa sau những ngày các bạn bươn trải ngoài cuộc sống.

Vào lúc 8 giờ 00, buổi tĩnh tâm bắt đầu với phần gợi ý cầu nguyện của Thầy Đaminh Vũ Ngọc Tín, SJ. Sau đó các bạn có một giờ cầu nguyện riêng gặp gỡ Chúa một cách cá vị.

Đến 10 giờ 00 các bạn tụ họp tại nhà nguyện của Đan Viện để tham gia giờ cầu nguyện theo nhóm. Giờ cầu nguyện này các bạn cầu nguyện theo phương pháp Labyrinth về hành trình đức tin của mình. Hành trình đó được qui hướng về Đức Kitô, Ngài vừa là khởi điểm vừa cùng đích của mỗi người. Sau đó các bạn được chia ra thành các nhóm nhỏ và chia sẻ cho nhau những khinh nghiệm về giờ cầu nguyện nhóm cũng như về tâm tình của mỗi bạn trong buổi sáng của ngày tĩnh tâm.

Buổi chiều, vào lúc 2 giờ 15, các bạn tiếp tục được Thầy Ngọc Tín, SJ. gợi ý cầu nguyện và xét mình.

Phần gợi ý xét mình, thầy Ngọc Tín, SJ. đã đưa ra những gợi ý rất sống động để minh họa cho tình trạng của con người phạm tội cũng như hệ quả của tội gây ra. Và trong tình trạng đó, con người cần chạy đến với Chúa, là Đấng giàu lòng thương xót, để đón nhận ơn tha thứ của Ngài và tiếp tục sống cho “mơ ước” của Ngài với tâm tình của người con hiếu thảo.

Đến 15 giờ 30 các bạn lãnh nhận Bí Tích Giao Hòa và sau đó là Thánh lễ do cha Micae Trương Thanh Tâm, SJ. cử hành.

Ngày tĩnh tâm của Nhóm đã khép lại sau một ngày các bạn được sống trong bầu khí chan hoà tình yêu thương của một gia đình, được cảm nghiệm về Thiên Chúa, được chia sẻ với nhau cả những kinh nghiệm thiêng liêng sâu xa lẫn niềm vui, nỗi buồn thường ngày trong hoàn cảnh bươn chải để kiếm sống.

Mong rằng Nhóm Hurtado luôn là “Ngôi nhà chung” và  là điểm tựa chắc chắn mà các bạn di dân lâu nay hằng mong ước.

Xem Hình Ảnh Của Ngày Tĩnh Tâm

Bình Minh

Kiểm tra tương tự

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *