Nhà Mục vụ Ngọc Mạch: Ngày hồng ân!

“Việc Chúa làm cho ta ôi thật vĩ đại, ta thấy mình chứa chan niềm vui” (Tv 125)

Trong niềm vui Nhà mục vụ Giáo họ Ngọc Mạch được làm phép và đưa vào sử dụng, ngày 6.1.2019, với sự hiện diện của Cha Vinh Sơn Phạm Văn Mầm – Bề trên Giám tỉnh Dòng Tên, cùng quý linh mục tu sĩ Dòng Tên, quý Cha thân hữu, quý ân thân nhân và bà con giáo dân trong giáo họ, Thánh lễ tạ ơn đã diễn ra cách sốt sắng và tốt đẹp.

Tuy Nhà thờ Ngọc Mạch còn nhỏ bé và khá chật chội so với nhu cầu tham dự Thánh lễ cuối tuần của đông đảo cộng đoàn dân Chúa, công trình xây dựng Nhà mục vụ được ưu tiên thực hiện trước. Bởi lẽ, xây nhà thờ cố định là việc vài năm, còn xây dựng tòa nhà thiêng liêng “di động” trong tâm hồn mỗi tín hữu là việc trăm năm; một ngôi nhà mục vụ rộng rãi, khang trang sẽ là môi trường tốt cho việc quy tụ, mục vụ các nhóm, thực hiện các dự án tông đồ, huấn luyện đức tin và nhân bản cho nhiều thành phần trong và ngoài giáo họ.

Điều “làm sao dám mơ rằng có” nay đã có thực. Thấm thoát 15 tháng từ ý tưởng xây nhà mục vụ; 8 tháng từ ngày đặt viên đá đầu tiên đến ngày làm phép nhà là cả một quá trình cộng tác với ơn Chúa. Chúa đã làm việc của Chúa ngang qua những trung gian con người: bà con giáo dân giáo họ Ngọc Mạch (kể cả anh chị em nhập cư) góp công góp của; anh em kiến trúc đã vất vả hình thành bản vẽ; anh em thợ thuyền đã dầm mưa dãi nắng hiện thực hóa bản vẽ; quý ân nhân, thân nhân xa gần đã quảng đại giới thiệu người giúp đỡ, đóng góp công sức, tiền bạc và nhất là lời cầu nguyện; các cụ bà Hội Anna miệt mài đọc kinh cầu nguyện mỗi buổi chiều; các thành viên trong tất cả các hội đoàn: Ca đoàn, Hội Gia trưởng, Hội Monica, Hội Con gái Đức Mẹ Nhà thờ Ngọc Mạch; Ban Giáo lý, Hội kèn; và đặc biệt phải kể đến những anh chị em “ăn cơm nhà vác tù và Ngọc Mạch”.

Trong tâm tình Thánh lễ Hiển Linh, Cha Giám tỉnh Dòng Tên (chủ tế) đã nói lên ước mong sao cho Giáo họ – ngang qua những công trình và việc trau dồi đức tin – trở nên “ánh sao” cho dân ngoại chung quanh, và cho nhiều anh chị em trong giáo họ được ơn tìm về bên Chúa.

Ngay sau Thánh lễ là bữa tiệc buffet chung vui và giao lưu văn nghệ dành cho tất cả những người đến tham dự Thánh lễ.

Buổi chiều trong ngày, các cháu thiếu nhi mừng bổn mạng Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể với chương trình Hội chợ do Nhóm Sinh viên Công giáo Magis Công Nghiệp cùng các cộng tác viên từ các nhóm SVCG khác chung tay tổ chức.

Kiểm tra tương tự

Đúng là, chỉ có Chúa mới biết!

Vài hôm trước, đang làm việc tại phòng, cha xứ gọi điện: cha Quyết xem …

Giáo Xứ Nỷ Mừng Lễ Chúa Ki-tô Vua và ra mắt Đoàn Kim Nhạc

    Thánh Lễ Trọng Mừng Chúa Giê-su Ki-tô Vua Vũ trụ, Đấng bảo trợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *