Nhóm cộng tác làm Tông Đồ Cầu Nguyện tại Việt Nam gặp mặt, hiệp dâng Thánh Lễ

Ngày 10.4.2021, tại Trung Tâm Đắc Lộ, Dòng Tên, ở Quận 3, Nhóm Bạn Đường Linh Thao, gặp nhau, lượng giá và lên các kế hoạch sinh hoạt của Nhóm cũng như việc Tông đồ Cầu nguyện mà nhóm đang thực hiện. Sau đó cả nhóm chầu Thánh Thể và dâng Thánh Lễ Trọng Kính Lòng Chúa Thương Xót. Hiệp dâng thánh lễ có cha Danh S.J. chủ tế và cha Chỉnh Trần S.J., đồng tế giảng lễ. Bầu khí Thánh Lễ ấm cúng, tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Cha Chỉnh Trần dí dỏm chia sẻ cho các bạn trẻ về cách sống bình an mà Chúa muốn, sống làm sứ vụ tông đồ, như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em… Sau thánh lễ, cả nhóm kéo nhau đi ăn tối thân tình, chuyện trò, gây thêm tình thân và sự gắn bó.

Sau đây là một thoáng về Nhóm Bạn Đường Linh Thao và Tông Đồ Cầu Nguyện:

VÀI NÉT VỀ SỰ HÌNH THÀNH NHÓM BẠN ĐƯỜNG LINH THAO

Sau khóa Linh Thao sinh viên khóa 1, tháng 7-2017, tại trung tâm mục vụ Đà Lạt, do thầy Phó tế Phê-rô Danh, S.J., và một số Soeurs hướng dẫn, các thao viên nhận được nhiều ân sủng Chúa ban, và họ muốn duy trì sự liên kết với nhau, cùng nhau chia sẻ đời sống tương quan với Chúa và duy trì tình bạn mà họ đã có trong Chúa từ những ngày trong Linh Thao. Về Sài gòn, sau một số lần gặp nhau sinh hoạt, nhất là dịp offline ngày 23 và 24-8-2017, nhân ngày thầy Danh chịu chức Linh Mục, các thành viên muốn tiến tới việc thành lập nhóm. Nhóm được cha Danh mời gọi cộng tác, làm Tông Đồ Cầu Nguyện ở Việt Nam. Cùng nhau cầu nguyện và phân định xem, cha và nhóm tiến hành công việc như thế nào. Nhóm chính thức được thành lập vào dịp offline lần thứ hai, ngày lễ Mẹ Vô Nhiễm 8-12-2017, tại Đền Đức Mẹ Tà Pao.

Nhóm dâng mình cho Mẹ và xin Mẹ bảo trợ Nhóm cùng các sinh hoạt của Nhóm. Từ ngày 1.1.2018, các sản phẩm Tông Đồ Cầu Nguyện, Click To Pray bắt đầu được dịch, đăng và chia sẻ. Các team được hình thành: team dịch thuật, team hình ảnh, team biên tập, và điều phối tất cả các hoạt động này là do team leader của Nhóm. Từ ngày đó đến nay, mỗi ngày đều có bài dịch và đưa vào tấm hình đẹp để giúp nhiều người cầu nguyện với Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng. Bên cạnh dịch Click to Pray, nhóm còn làm mục Mến Yêu Hằng Ngày, cộng tác làm The Pope Video và các bài suy niệm; làm mục Dọn Lòng Làm Linh Thao, Mùa Xuân Truyền Giáo v.v…

Nhìn lại gần 4 năm qua, Nhóm cảm nghiệm tình yêu Chúa dành cho mình, nhiều người được trưởng thành hơn, hiểu lời Chúa, hiểu tông đồ cầu nguyện và ý của Đức Giáo Hoàng, của Giáo Hội. Dù không phải lúc nào cũng thuận lợi, nhưng Nhóm cảm nghiệm việc của Chúa thì Chúa sẽ thực hiện, và hạnh phúc vì Chúa chọn những con người nhỏ bé trong nhóm để gắn bó với nhau, cùng cộng tác làm tông đồ cầu nguyện, qua net-working với tình bạn và lòng chân thành.

VÀI NÉT CĂN BẢN VỀ TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

Vào ngày 27 tháng 3 năm 2018, Đức Thánh Cha đã định chế Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng (Tông đồ Cầu nguyện) như một công việc trực thuộc Giáo Hoàng, có trụ sở hợp pháp tại thành Vatican, và đã phê duyệt Quy Chế mới. Giám đốc quốc tế của mạng lưới này, được Đức Thánh Cha bổ nhiệm vào năm 2016, là Cha Frédéric Fornos, S.J. Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức thư cho tất cả các giám mục của người (Thành phố Vatican, ngày 7 tháng 7 năm 2016). Mạng lưới cầu nguyện được thành lập năm 1844 này hiện đang có mặt trên 98 quốc gia và có hơn 35 triệu người Công giáo tham gia. Nó bao gồm một nhánh giới trẻ, EYM: Phong trào Giới Trẻ Thánh Thể (ở Việt Nam gọi là phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể).

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo Hoàng là một công việc trực thuộc Tòa Thánh, với sứ mạng mời gọi các tín hữu Công Giáo cộng tác thông qua cầu nguyện và hành động, trước những thách thức của nhân loại đang đối mặt và sứ mệnh của Giáo Hội. Những thách đố này được trình bày dưới hình thức các ý cầu nguyện mà Đức Thánh Cha mời gọi toàn thể Giáo Hội cầu nguyện.

Một sứ mạng xót thương đến nhân loại. Chúng tôi mời gọi người Công Giáo là những tông đồ trong đời sống hằng ngày qua con đường thiêng liêng mang tên “Đường Của Con Tim”, một con đường nhằm biến đổi chúng ta trong việc phục vụ sứ mạng của Giáo Hội.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Tôi mời anh chị em tham gia vào Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng, mạng lưới lan truyền những ý cầu nguyện mà tôi đề xuất cho Giáo Hội mỗi tháng thông qua mạng xã hội. Bằng cách này, Tông đồ Cầu nguyện sẽ tiến về phía trước và sự hiệp thông giữa mọi người sẽ triển nở ”- Kinh Truyền Tin – Ngày 8 tháng 1 năm 2017.

Ở Việt Nam, cha Phê-rô Danh, S.J., được cha giám Tỉnh Dòng Tên giao phụ trách Tông Đồ Cầu Nguyện từ tháng 11.2017, và đến ngày 13.1.2020, được bổ nhiệm như là điều phối mạng lưới cầu nguyện này ở Việt Nam (National Coordinator Pope’s Worldwide Prayer Network Vietnam).

 

Để hiểu hơn về Tông Đồ Cầu Nguyện, xin mời xem:

https://www.popesprayer.net/

https://clicktopray.org

https://dongten.net/2018/04/14/tong-do-cau-nguyen-14-4-click-to-pray/

https://www.facebook.com/banduonglinhthao/

ĐỂ NHẬN TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN HẰNG NGÀY, MỜI EMAIL VỀ:

[email protected]

[email protected]

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Đức Thánh Cha: Dù chúng ta dù có thất bại thế nào, Chúa vẫn chờ chúng ta

Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28/4/2024, Đức Thánh Cha đã đến chủ sự Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *