Nhóm Phục Sinh Giáo Xứ Hiển Linh Mừng Bổn Mạng

Hòa nhịp trong niềm hân hoan đón mừng Đại Lễ Phục Sinh của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hiển Linh, nhóm Phục Sinh cũng ghi nhớ tâm tình vui riêng của mình nhân ngày mừng Bổn Mạng. Tuy nhiên, vì chương trình chung của giáo xứ dày đặc vào dịp đại lễ này, nên nhóm Phục Sinh đã tổ chức mừng Lễ Bổn Mạng riêng cho mình vào lúc 10h30 hôm thứ Hai trong Tuần Bát Nhật.

Trước khi cử hành mừng Lễ Bổn Mạng, Nhóm đã cùng nhau quy tụ bầu lại ban phục vụ, gồm có bác Chánh : Trưởng Nhóm; bác Tâm : Phó Nhóm; bác Toản : Thủ Quỹ, trong năm 2012 này.

Được biết, nhóm Phục Sinh bao gồm những kitô hữu kì cựu từ thời Dòng Tên còn bên khu Tu Viện cũ với tên gọi ban đầu là nhóm “Hoa Râm” (những người đã có hai thứ tóc trên đầu)  với quyết định khai sinh nhóm  của cha (+) Gioan Trần Văn Nam, S.J, với những công việc phục vụ chung cho giáo họ nhỏ bé lúc bấy giờ. Sau đó, khi giáo họ hiển Linh dần phát triển với những nhân sự kế thừa thì Nhóm đã được đổi tên là nhóm “Phục Sinh”, nhường lại những công việc quan trọng phục vụ giáo xứ cho người trẻ hơn. Nhóm đã tiếp tục công việc chia sẻ đời sống đức tin qua việc tham dự dâng Thánh Lễ mỗi chiều, quét dọn Nhà Thờ, đọc kinh luân phiên tại gia đình thành viên trong nhóm. . . Hiện nay, cứ mỗi tháng một lần, vào Chúa Nhật thứ 4 sau Thánh Lễ lúc 6h00, nhóm cùng nhau quy tụ để học hỏi thêm Lời Chúa, đào sâu hơn về Giáo lý cũng như chia sẻ những tâm tình trong cuộc sống, với sự đồng hành của cha Phụ tá Phêrô Đỗ Quang Dũng, S.J.

Như đức tin Giáo Hội đã được thừa hưởng từ các Tông đồ, và kitô hữu được thừa hưởng từ Giáo Hội và truyền thống hào hùng của tổ tiên, thì con cháu của giáo xứ Hiển Linh hôm nay phần nào được thừa hưởng đức tin sắt son của nhóm “Phục Sinh” được xem như “những cây cao bóng cả – những cây đại thụ” của cộng đoàn giáo xứ hiển Linh.

Nhắc lại một chút lịch sử của nhóm Phục Sinh như nhắc nhớ con cháu ghi nhớ công ơn của những người lớn đi trước đã không ngừng sống đời sống đức tin và truyền lại cho cháu con đời sống đức tin ấy, hầu như những tấm gương sáng ngời giúp thế hệ con cháu hôm nay tiếp tục gìn giữ và sống đời sống đức tin ấy cách trung thành và sung mãn hơn.

 

Sau khi bầu chọn xong nhóm phục vụ cho năm nay, nhóm đã cùng nhau tề tựu trong phòng nguyện của quý cha cộng đoàn Hiển Linh để cùng nhau cử hành Thánh Lễ tạ ơn Chúa. Vì cha sở Tôma bận việc nên cha Phụ tá Phêrô đã thay mặt dâng Thánh Lễ cho nhóm trong bầu khí ấm cúng, sốt sắng và hết sức thân thương giữa những khuôn mặt tuy đã hằn sâu vết chân thời gian, nhưng vẫn còn tràn đầy sức sống của tinh thần phục vụ và tấm lòng yêu mến. Thánh Lễ cũng đã được dâng lên Chúa để cầu nguyện cho những thành viên còn sống cũng như đã qua đời, được Chúa Kitô Phục Sinh cho tham dự vinh quang phục sinh với Người.

Xin Chúa Kitô Phục Sinh tiếp tục ban tràn đầy Chúa Thánh Thần cho mỗi thành viên trong nhóm, để những ngọn đèn này, dù là không còn cháy sáng như thưở còn mạnh khỏe, nhưng sẵn sàng cháy hết đến giọt dầu cuối cùng trong tim mình, như dấu chứng niềm tin son sắt và tình yêu phục vụ của những người con trung thành của giáo xứ Hiển Linh yêu thương, và như những đầy tớ trung thành luôn tỉnh thức đợi chủ trở về.

 

 

 

 

 

 

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *