Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa Tổ Chức Lễ Truyền Thống Mừng Kính Thánh Quan Thầy Phao-lô Lê Bảo Tịnh 2018

Với chủ đề “Xin Cho Chúng Con Nên Một” Lễ Truyền Thống (LTT) của nhóm Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Thanh Hoá Quê Nhà và Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp trong hai ngày 28-29/04/2018 tại Giáo xứ Ngọc Đỉnh (Hoằng Hoá – Thanh Hoá).

Chúng tôi đến với Ngọc Đỉnh – một xứ Đạo với lịch sử lâu dài và nhiều vẻ đẹp hấp dẫn! Vẻ đẹp ấy là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên, kiến trúc và con người nơi đây. Lựa chọn Ngọc Đỉnh là nơi diễn ra sự kiện LTT 2018, chúng tôi hi vọng đem đến cho các bạn trẻ sinh viên những phút giây tuyệt vời trong một không gian “ĐỈNH” nhất!

Hành trình của các bạn SVCG Thanh Hoá chúng tôi tới LTT lần này không chỉ mang sự mong chờ, háo hức mà còn mang cả những lời cầu nguyện: Cầu xin ơn Chúa và Mẹ cho chúng con có một LTT thành công, nhất là có được điều kiện thời tiết thuận lợi nhất!

Và quả đúng như vậy, Chuyến xe của chúng tôi đến với LTT ban đầu có đôi chút thử thách tinh thần của các bạn sinh viên tham dự nhưng sau đó chúng tôi đã có hai ngày thời tiết vô cùng đẹp!

Trời xanh, mây trắng, nắng vàng và một bầu không khí tràn đầy nhiệt huyết, đó là thứ mà bạn có thể cảm nhận được khi đặt chân tới Ngọc Đỉnh tại LTT 2018. Ngay từ những phút giây đầu tiên cho đến khi tạm biệt, chia ly chúng tôi đã sống và đã cháy hết mình cùng nhau. Chương trình được bắt đầu vào lúc 13h ngày 28/04/2018 với bầu khí vô cùng sôi đội bởi các vũ khúc đến từ nhóm linh hoạt viên. Ngay sau đó, cuộc thi giáo lý giao lưu giữa các bạn sinh viên trong nhóm trau dồi Lời Chúa và giáo lý để vững bước hơn trong cuộc sống Đức tin được diễn ra. Và đặc biệt các bạn trẻ nhóm SVCG Thanh Hoá đã có những phút giây được giao lưu toạ đàm, chia sẻ đầy ý nghĩa với quý cha đồng hành Phêrô Nguyễn Xuân Anh Sj và các anh chị cựu.

Trong 60 phút thời lượng, chương trình đã nhận được rất nhiều hoa trái làm tiền đề cho sự phát triển của nhóm và của bản thân các thành viên. Tại buổi toạ đàm giao lưu, các bạn sinh viên không chỉ được nhìn lại lịch sử của nhóm mà còn được chỉ dẫn, chia sẻ những lời tâm huyết nhất, những vấn đề nhức nhối băn khoăn nhất của sinh viên đến từ quý cha cũng như anh chị cựu.

19h30 sau khi bữa tiệc tối kết thúc cũng là lúc mà chương trình văn nghệ được bắt đầu. Quả thực các tiết mục văn nghệ của SVCG Thanh Hoá của cả Quê Nhà và Hà Nội đều để lại những ấn tượng khó phai mờ. Cũng trong đêm văn nghệ, hai trưởng nhóm SVCG Thanh Hoá Quê Nhà và Hà Nội đã cùng nhau thực hiện nghi thức thượng cờ và cắt bánh sinh nhật trước sự hiện diện của nhiều vị khách mời đáng quý và các nhóm SVCG bạn.

Image may contain: 2 people, including Cindy Cindy, people sitting and text

Cũng tại đêm văn nghệ, bên lửa trại ấm áp, các bạn sinh viên trong nhóm đã có những giây phút ngồi lại bên nhau, bên ánh nến, bên lời kinh, câu hát để thinh lặng, suy gẫm về bản thân, về đức tin… và cùng nhau thả những ngọn nến, những chiếc thuyền giấy chuyên chở lời cầu nguyện xuống mặt nước nơi Linh đài Đức Mẹ La Vang để cầu xin ơn từ Chúa và Từ Mẹ cầu bầu cho nhóm, cho các thành viên.

7h sáng ngày 29/04/2018, các trò vận động team-building được diễn ra. Đây chính là một phần được các bạn sinh viên vô cùng mong đợi. Với sự nhiệt tình và đoàn kết cao, các đội chơi đã vượt qua hết các thử thách, các trò chơi vận động đầy thú vị của ban tổ chức một cách khéo léo, thông minh và tình đồng đội nhưng cũng không kém phần “nhây” đầy đáng yêu.

Và trọng tâm của chương trình – Thánh Lễ Bổn Mạng đã được diễn ra vô cùng trang nghiêm sốt sắng tại ngôi Thánh đường giáo xứ Ngọc Đỉnh. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha đặc trách sinh viên giáo phận Phêrô Nguyễn Xuân Anh Sj, thầy đồng hành Giuse Tuân Vũ Chí Thành Sj, quý cha quản xứ, quý cha khách mời, các anh chị cựu và hơn 300 bạn sinh viên của nhóm SVCG Thanh Hoá. Trong Thánh lễ, các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện đã được trao phần học bổng từ quỹ học bổng mang tên Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh. Có thể nói đây chính là nguồn động viên rất lớn với các bạn sinh viên chúng con không chỉ về vật chất mà qua đó còn thể hiện sự quan tâm của các Cha, các Thầy đối với đời sống của sinh viên. Một lần nữa chúng con xin gửi lời tri ân tới các Ngài!

Sau Thánh lễ, Các bạn sinh viên Nhóm SVCG Thanh Hoá đã có với nhau một bữa tiệc mừng rất tươm tất một phần nhờ sự giúp đỡ, tạo điều kiện rất lớn từ quý Cha, quý bà con giáo dân mến khách tại Ngọc Đỉnh thân yêu.

Sau khi nghỉ ngơi, dọn dẹp khuôn viên Giáo xứ, nhóm đã chia thành 6 đội nhỏ cùng nhau đi thăm hỏi các gia đình khó khăn, đặc biệt là các cụ già neo đơn, người khuyết tật… của Giáo xứ Ngọc Đỉnh. Với những xuất quà nhỏ bé nhưng chúng tôi đã gửi gắm vào đó sự cảm thông, chia sẻ, sự qua tâm và đồng hành để đem đến niềm vui cho những ai còn khó khăn. Nụ cười nhăn nheo trên môi những cụ già, cái nắm tay chân thành, những câu kinh lời hát… tất cả đã để lại dư vị của hạnh phúc cho chính chúng tôi và chúng tôi cảm nhận được sự bình an sâu thẳm.

Hành trình của chúng tôi chưa dừng lại ở đó. Giống như truyền thống, sinh viên chúng tôi cùng nhau đến thăm viếng đền thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh – quan thầy nhóm SVCG Thanh Hoá tại giáo xứ Trinh Hà. Đền Thánh tuyệt đẹp dường như đang lưu luyến chúng tôi không muốn rời đi chút nào. Muốn được ở lại chiêm ngắm thêm vẻ đẹp lộng lẫy của Đền Thánh, muốn được cầu nguyện lâu hơn cùng cha Thánh. Thế nhưng hành trình nào cũng phải có kết thúc. Chúng tôi rời đi trong thương nhớ vô cùng.

17h 29/04/2018 LTT của Nhóm SVCG Thanh Hoá kết thúc nhưng chắc rằng những dư vị, những kỉ niệm ấy sẽ mãi mãi không bao giờ phai mờ với mỗi người sinh viên Công Giáo Thanh Hóa chúng tôi. Chúng tôi càng thêm tự hào và vinh dự khi được trở thành con cái của Chúa và là anh chị em của nhau. Hành trình này đã gắn kết thêm tình huynh đệ giữa hai nhóm SVCG Thanh Hoá Quê Nhà và Hà Nội. Mong rằng hai nhóm sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như LTT lần này!

Chúng con xin được gửi lời cảm tạ thương mến nhất đến thầy đồng hành Giuse Tuân Vũ Chí Thành, SJ – người Thầy đã luôn ân cần đồng hành và giúp đỡ sinh viên chúng con trong rất nhiều chương trình, đặc biệt là LTT năm nay. Thầy đã theo sát và hướng dẫn chúng con suốt quá trình từ khi chuẩn bị cho đến khi mọi sự hoàn tất. LTT lần này cũng là chương trình cuối cùng thầy đồng hành cùng với SVCG Thanh Hoá chúng con, chúng con xin một lần nữa gửi lời tri ân đến thầy, những tình cảm gắn bó của thầy với chúng con trong suốt hai năm vừa qua là những ân tình mà chúng con không bao giờ có thể quên đi được. Chúng con chúc thầy luôn bình an trong Chúa và Mẹ, chúc thầy hoàn thành thật tốt những dự định trong tương lai! Chúng con sẽ nhớ mãi một nụ cười thật tươi, một ánh mắt thật hiền hậu, một giọng nói ấm áp nhẹ nhàng! Thầy cũng hãy nhớ về SVCG Thanh Hoá chúng con nhé!

Nhóm SVCG Thanh Hóa chúng con cũng xin gửi lời cảm tạ sâu sắc tới sự giúp đỡ, hướng dẫn của quý cha, thầy Dòng Tên đồng hành. Chúng con tri ân cha Quản xứ và phó xứ Ngọc Đỉnh, quý cha khách, quý anh chị cựu thành viên. Chúng con tri ân những ân nhân, bà con giáo dân đã giúp đỡ chúng con trên hành trình vừa qua. Lễ Truyền Thống đã khắc vào trong tim mỗi thành viên chúng con, ghi lại cho quãng đời tuổi trẻ chúng con những kỉ niệm ý nghĩa. Tạ ơn Chúa vì đã cho chúng con là con cái của Người, con cái trong cùng một mẹ giáo phận Thanh Hóa kính yêu!

 

Truyền thông SVCG Thanh Hóa.

 

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *