Nhóm Sinh Viên Công Giáo Xuân Hòa mừng sinh nhật lần thứ XVI

Hòa cùng niềm vui chung của mẹ giáo hội mừng lễ thánh Tê-rê-xa Giê-su trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh, gia đình Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Xuân Hòa hân hoan mừng lễ quan thầy và mừng sinh nhật lần thứ 16.

10014660_362270387273649_6032236180976613112_n

Nhóm SVCG Xuân Hòa là một trong 22 nhóm SVCG thuộc Hội SVCG Tổng giáo phận Hà Nội. Thành viên của nhóm là các sinh viên Công Giáo hiện đang học tại Đại Học Sư Phạm Hà Nội  II, được tách ra khỏi Đại Học Sư Phạm Hà Nội I vào năm 1967, và đặt tại  phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ sáng sớm, một bầu khí vui tươi đã tràn ngập khuôn viên nhà xứ Yên Mỹ. Có lẽ mọi người đều ngỡ ngàng khi nhìn ngắm những “chú ong vàng” – màu vàng là màu áo truyền thống của nhóm – chăm chỉ làm việc: người làm sân khấu, người chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, người chuẩn bị lửa trại, nhóm lo phụng vụ thánh lễ, nhóm lo sinh hoạt, v.v. Ai nấy đều tất bật, vội vã nhưng mỗi lần qua nhau đều không quên tươi cười hay nói vài câu bông đùa dễ thương. Chúng con thật tự hào vì bầu khí thân thiện này. Chính Giê-su đã nối kết chúng con nên một!

Sang buổi chiều, khi công tác chuẩn bị sắp hoàn tất, trong khi anh chị em hân hoan chờ đón quý khách đến chung vui thì bất ngờ trời đổ cơn mưa. Như đứa trẻ làm mất món đồ chơi yêu thích, anh chị em trong nhóm không ai nói với ai nhưng ai cũng hiểu tất cả đều lo lắng, có cả những nỗi buồn và thất vọng. Nhưng chính giây phút ấy mới là giây phút đầy cảm động và chứa chan tình yêu, khi tất cả anh chị em cùng ùa ra thu cất đồ dùng, cả nhóm bạn Công nghiệp, Tiên Cát Việt Trì, Thái Nguyên, Cổ Nhuế, Trường May xứ Dâu…cũng không ngại ngần giúp đỡ nhóm. Trời chỉ mưa ít phút rồi tạnh nhưng dư vị tình yêu thì còn mãi trong tim mọi người!

16h30, tại ngôi nhà nguyện bé nhỏ thân thương của giáo xứ, anh chị em cùng quây quần và nghe những lời chia sẻ của thầy Cao – người anh thiêng liêng của nhóm – về chủ đề Tân phúc Âm Hóa đời sống gia đình. Sinh viên sống và học tập xa gia đình, rất dễ quên đi lời mời gọi của Hội Thánh sống Phúc Âm. Do vậy, những chia sẻ của thầy là lời nhắc nhở chúng con: “tân Phúc Âm” không phân biệt môi trường sống. Tất cả được mời gọi làm chứng cho Chúa trong môi trường học đường. Khơi dậy những giá trị Tin Mừng là nhiệm vụ của chúng con.

Kết thúc giờ chia sẻ, anh chị em lại cùng tham dự bữa ăn truyền thống. Ai đã từng đến với Xuân Hòa chắc chắn sẽ nhớ mãi vị ngọt, giòn của món ngô. Ngô Xuân Hòa không phải ngọt vì cách chăm sóc đặc biệt nào nhưng bởi người Xuân Hòa thật ngọt ngào dễ mến.

10153739_362266157274072_2050875483518799040_n (1)

Trung tâm của ngày họp mặt là Thánh Lễ. Chúng con thật sự hiệp nhất nên một trong Chúa và với anh chị em khi cùng nhau lắng nghe lời Chúa và đón nhận Mình Máu Thánh Chúa. Lời nhắc nhở của cha Công “Tri thức khoa học không mang lại cho con người ơn cứu độ” và “Hãy cùng nhau làm nên “ tuổi 17 bẻ gẫy sừng trâu” bằng tình yêu thương hiệp nhất của cha Liệu chúng con xin ghi nhớ. Đây sẽ là những bài học quý giá để chúng con vững vàng trước những vấp váp trong đời sống sinh viên.

10730853_362269590607062_4039899275428492535_n

Nối dài niềm vui trong Thánh Lễ, anh chị em cùng nhau tham gia buổi sinh hoạt và lửa trại, những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn có sự góp mặt của sinh viên các khóa đã để lại những ấn tượng rất “độc” rất “riêng” của nhóm Xuân Hòa. Sự mới mẻ trong phần sinh hoạt lửa trại với nghi thức lấy lửa, không phải vì ít con trai mà nhóm Xuân Hòa trở nên yếu ớt và mờ nhạt đâu nhé!

10406975_362275533939801_6798021314526547595_n

Rồi mọi người cùng thinh lặng trong giờ cầu nguyện cuối ngày. Tạ ơn Chúa cho chúng con được làm người, làm con Thiên Chúa, tạ ơn Chúa đã quy tụ chúng con trong gia đình SVCG Xuân Hòa. Xin ở cùng chúng con, ở giữa chúng con và chúc lành cho chúng con.

Chính ở trong giờ cầu nguyện này, từng thành viên cảm nhận ở mức sâu nhất giá trị của châm ngôn nhóm chọn sống: SVCG Xuân Hòa  YÊU THƯƠNG – PHỤC VỤ.

Có lẽ ngày lễ đã trở thành một kỉ niệm khó quên, ngày hội ngộ nối kết tình hiệp nhất giữa các thành viên trong nhóm và mở rộng tình yêu thương hiệp nhất đến những người xung quanh.

Tạ ơn sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa, sự cầu bầu của thánh quan thầy Tê-rê-xa, ngày lễ diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa.

Để có được những thành công đó chúng con không quên cám ơn quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ, quý giáo xứ sở tại, các hội đoàn, các nhóm bạn đã đến chung vui, và đặc biệt đã cầu nguyện cho chúng con. Chúng con không biết lấy gì đáp đền, chỉ biết tỏ lòng biết ơn chân thành, nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác trên quý vị.

 

Ban Truyền Thông nhóm SVCG Xuân Hòa

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *