Nơi cánh chim trở về

 

Giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt với những vệt sương mù bay bay trên bầu trời, những làn gió nhẹ lùa vào những ngọn cỏ mỏng manh, những bông hoa bồ công anh như đang mải mê đùa giỡn với những chú gió, trên cao những chú chim đua nhau hót giữa khoảng không bao la… Khung trời Trung Tâm Mục vụ Đà Lạt trở nên đầy thơ mộng với những con người mới tới đây, cho những viễn vông, say mê đời thực. Bằng một cách nào đó, Chúa đã mời gọi con đến nơi đây. Những cơn buồn ngủ rủ nhau kéo đến, những suy tư trăn trở về cuộc sống cứ xuất hiện trong tâm trí mỗi lúc một nhiều… nhưng Chúa đã thức tỉnh con, lôi con ra khỏi vòng xoay phức tạp đó và cho con sự bình an của Ngài.

Thời gian qua có lẽ quá khó khăn với con khi con đánh mất chính mình, chán nản, trễ nại và không biết mục đích sống của mình là gì. Như những chú chim trời bay liệng trên không trung, mỏi cánh nhưng không biết bay về đâu, mông lung không biết nơi đâu là nhà, đâu là tổ ấm của mình. Con như hoang mang trong biển người, dần thu mình lại với tha nhân, với Chúa. Con như mất đi niềm tin yêu vào cuộc sống. Con cũng không biết chọn lựa phân định như thế nào cho đẹp lòng Chúa, dường như con đang chạy trốn Chúa. Con muốn được tự do thả mình vào khoảng không trong lành giữa trời và đất hoà quyện vào niềm vui ơn chúa tròn đầy nhưng điều đó thật khó Chúa ơi.

Đôi cánh của con chao đảo mãi trên không trung, mất định vị và không có nơi trú ẩn. Những niềm vui trong cuộc sống chóng qua và đối với con nó như thiếu một cái gì đó, một khoảng không mới lấp đầy tâm trí con, làm con no thỏa. Con đến với kỳ linh thao như một lời mời gọi, kiếm tìm ý Chúa và tìm lại nhịp đập của đời sống nội tâm mà bao lâu nay con chẳng ngó ngàng gì, hôm có hôm không. Một thời gian con trượt dài trong cái gọi là tự do phóng túng, không có cùng đích. Hi vọng những ngày sắp tới, xin Chúa lấp đầy tâm trí con bằng lời Ngài, nói bằng ơn lành sự bình an nội tâm và những ý nghĩ ngay lành để con cảm nhận được một Thiên Chúa tình yêu và xin Ngài “chữa lành” con.

Con như chết lặng trong Hồng ân của Chúa sau cuộc gặp gỡ 5 ngày với Chúa. Những cánh chim lạc bầy, mỏi mệt bây giờ cũng dần tìm lại phương hướng. Những chú chim trời đã thấy tổ ấm của mình sau thời gian tìm lại. Sự bơ vơ, lạc lõng của chú đã dần được lấp đầy trong khung trời của tự do. Tự do đích thực mà chú tìm kiếm, những sự bất an chìm sâu, những tuyệt vọng bây giờ đã được lấp đầy bằng tình yêu và sự bình an trong tâm hồn.

Chú chim trời sau những vầng mây mù che lối nay đã thấy kim chỉ nam dẫn lối, thấy đường về tổ ấm của mình. Để rồi từ đó chú chim ấy đã có niềm tự do tung cánh bay trên những khoảng trời mơ mộng mà không sợ lạc đường, mất phương hướng. Chú chim ấy ngập tràn ân sủng của niềm tin, hi vọng và tự do trong tình yêu. Chú chợt nhận ra ngoài sự đau thương, mất mát vẫn còn nhiều giá trị tốt đẹp mà không phải lúc nào cũng tìm được. Chú hiểu rằng có một người nào đó hiểu chú sẽ làm gì, bay đến nơi đâu, gặp ai và tìm gì?

Tác giả: Vệt Nắng

Kiểm tra tương tự

Lời khẩn nguyện ẩn giấu trong lời kết của Kinh Kính Mừng

Mẹ Maria sẽ đồng hành cùng chúng ta nếu chúng ta mở ra với Mẹ, …

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *