Phim Huệ Đêm: một cách thức truyền tải những giá trị Tin Mừng

imgl8019

Năm Thánh Lòng Thương Xót sắp khép lại, nhưng hoa trái của lòng thương xót thì cần được tiếp tục trổ sinh. Cụm từ “tha thứ” và “được tha thứ” thường được lặp đi lặp lại mỗi khi nói về đề tài Năm Thánh này. Khi ấy, điều dễ liên tưởng là hình ảnh người đàn bà ngoại tình được tha thứ với câu nói cảm thông và đầy sức biến đổi của Chúa Giê-su: “Tôi cũng không lên án chị đâu. Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!” (Ga 8,11).

Chúa Giê-su đã không mỏi mệt đi hết làng này đến làng khác để loan báo Tin Mừng. Trước khi về trời, Ngài đã truyền cho các môn đệ tiếp tục sứ mạng của Ngài đến tận cùng cõi đất. Vì thế, bằng nhiều cách thế khác nhau, Giáo Hội ở mọi thời luôn chú ý đặc biệt đến sứ mạng cao cả này.

Cũng cùng một tinh thần mong muốn truyền tải những sứ điệp Tin Mừng, ban truyền thông (BTT) Dòng Tên Việt Nam đã thực hiện một phim ngắn với tên Huệ Đêm, được chuyển thể từ truyện ngắn “Huệ Trong Đêm” của linh mục Cao Gia An, S.J. (http://dongten.net/noidung/1529), với những thông điệp cảm thông, tha thứ, yêu và được yêu, cùng với sự trong sáng trong tình yêu, đặc biệt gởi đến giới trẻ hôm nay.

Phim do đạo diễn Holy Thắng với sự tham gia của hai diễn viên chính Mỹ Hạnh (hoa khôi xứ dừa 2012) và Quang Minh (Minh Tít kem xôi), và giọng hát của ca sĩ Hiền Thục cho ca khúc chính trong phim. Phim Huệ Đêm dài 40 phút như một đóng góp mới nho nhỏ vào mảng văn hoá Công Giáo Việt Nam.

Trước khi phim Huệ Đêm ra đời, BTT Dòng Tên đã thực hiện một phim ngắn với tên Ngày Mới (https://www.youtube.com/watch?v=g3lhKtv-S3g), để giới thiệu Linh Thao Sinh Viên đến với các bạn trẻ.

Người trẻ cần được giới thiệu những giá trị sống để có thể định hướng tốt hơn cho tương lai của họ và của xã hội. Vì thế, nếu phim Ngày Mới cung cấp cho họ một cái nhìn về thiêng liêng về cuộc sống, thì phim Huệ Đêm cung cấp cho họ một cái nhìn gần gũi, với những cạm bẫy, cám dỗ, nhưng cũng có những người khác bên cạnh để nâng dậy và cùng nhau tiếp tục bước đi.

Hai phim này là kết quả của nhiều tình yêu! Nhiều ân nhân đã quảng đại hỗ trợ cho BTT Dòng Tên bằng cách này cách khác để thực hiện các phim này. Bên cạnh đó, đạo diễn, các diễn viên cùng ekip đã hết sức quảng đại và nhiệt tình để hoàn thành bộ phim. Ước mong với hai phim Ngày Mới và Huệ Đêm khởi đầu, BTT Dòng Tên cùng các vị ân nhân có thể tiếp tục thực hiện những phim khác, đóng góp vào sự phong phú của văn hoá Công Giáo Việt Nam.

Huệ Đêm được giới thiệu tại Hà Nội từ cuối tháng 10, và sẽ được giới thiệu tại một vài hội nghị và các nhóm ở Sài Gòn trước khi được tải lên kênh Youtube để mọi người tự do thưởng thức vào khoảng cuối năm 2016.

 

Văn Yên, SJ

 

Kiểm tra tương tự

Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này …

Làm gì khi con bạn dù đã lớn mà vẫn sai lầm?

Cha mẹ giải quyết thế nào trước những quyết định sai lầm của những đứa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *