Sách Khởi Nghiệp với thánh Inhã

Tinh thần khởi nghiệp có đức tin Công giáo, cưu mang một khát vọng chân thành vươn lên thành thánh. Đó là tiến trình hội nhất cá nhân trong Thể Lý, Tâm Hồn và Tâm Linh. Tinh thần khởi nghiệp như ngọn lửa thần linh mang nặng những mơ ước vượt qua chính mình. Vậy nên, một tín hữu Công giáo dám khởi nghiệp, dám nghĩ lớn để định hướng đời riêng, khởi nền nơi mặt đất này, nhưng đích nhắm là trời cao.

Như vậy, khởi nghiệp là hành trình sáng tạo bắt đầu từ nội tâm một cá nhân, hướng đến việc phục vụ tha nhân trong chân lý và bác ái. Đó là hành trình của đức tin nhập thể vào cuộc sống, mà mẫu mực là cuộc nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa, với ước mong có được doanh thu tốt từ mặt đất này, nhưng vẫn song hành với Đức Ái và sự Thánh Thiện của Trời Cao. Do vậy, khởi nghiệp Công giáo luôn đòi hỏi người nhập cuộc đầu tư toàn vẹn và hoán cải không ngừng đến dốc cạn bản thân.

Thánh Inhã đã can đảm để cho Thiên Chúa khởi nghiệp cuộc đời ngài. Một cách tiệm tiến, Inhã trải qua những chặng đường khởi nghiệp đầy thử thách và đủ mọi sắc màu. Từ hiệp sĩ ở Guipuzcoa thành người lính chiến ở Pamplona, để thành bệnh nhân tại Loyola, rồi nên vị ẩn sĩ khổ tu tại Manresa, thành kẻ hành hương đi Giêrusalem. Ngài tiếp tục khởi nghiệp con đường học hành từ Barcelona đến Paris nhằm phục vụ phần rỗi các linh hồn; ngài qui tụ các bạn trong Chúa. Sau cùng, tại La Storta, tinh thần khởi nghiệp đã đưa ngài tới mức thành bạn đường của Đức Giêsu Kitô vác thập giá. Inhã để được sai đi là thế đó.

Mừng năm thánh Inhã 5.2021-7.2022, hai tu sĩ trẻ Dòng Tên đã cùng viết cuốn Sách: Khởi Nghiệp Cùng Inhã, với nội dung khởi đi từ kinh nghiệm cuộc sống, rồi chiêm ngắm chân dung thánh Inhã qua thăng trầm của cuộc huấn luyện cam go, mà Người Huấn Luyện là chính Thiên Chúa.

Trung Tâm Linh Đạo Inhã Đắc Lộ chân thành giới thiệu Sách: Khởi Nghiệp với Inhã, những mong qua mẫu gương Inhã, độc giả khám phá ra hướng đi đời mình phù hợp với khát vọng nội tâm và thiên ý. Đường đi ngàn dặm, khởi đi từ bước đầu tiên. Cầu chúc độc giả có được sự can đảm khởi nghiệp cho riêng mình, như thánh Inhã, trong sự hướng dẫn của Thiên Chúa.

Sách do Trung Tâm Linh Đạo I Nhã (CIS) phát hành, hiện được bán tại:

  • Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình, các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc, (mua online Tại đây)
  • Và Trung Tâm Đắc Lộ- Dòng Tên, số 171 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 TP.HCM.

Giá: 55.000đ.

Kiểm tra tương tự

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

11 bước ra quyết định theo phương pháp I Nhã

Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta phải lựa chọn giữa điều này và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *