Thánh Lễ Mừng Kỷ niệm 13 Năm Linh Mục Cha Phê-rô Trần Văn Nhân

Sáng thứ Bảy ngày 17 tháng 03 năm 2012, Cha Phê-rô Trần Văn Nhân, linh mục chánh xứ Giáo xứ Thiên Thần, đã chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn nhân kỷ niệm 13 năm linh mục của ngài (18/03/ 1999 – 18/03/2012). Thánh lễ diễn ra thật ấm cúng trong nhà thờ tạm thuộc hội trường của giáo xứ với sự tham dự của quý sơ dòng Đa-minh, Mến Thánh Giá Tân Lập và anh chị em giáo dân.

Từ ngàn xưa Cha đã yêu con,
Cha gọi con giữa muôn người…

Lời ca nhập lễ từ ca đoàn gợi lại ngày này cách đây 13 năm Cha Phê-rô tiến lên Bàn Thánh với một niềm tin yêu Chúa. 13 năm linh mục là một hành trình dài đi trong hồng ân Chúa với biết bao thăng trầm của phận người. Trong 13 năm làm linh mục, Cha Phê-rô phục vụ giáo xứ Thiên Thần 6 năm. Hành trình ấy nằm gọn trong 35 năm trong đời sống dâng hiến trong Dòng Tên. Tất cả là hồng ân Chúa.

Trong bài chia sẻ, Cha Phê-rô xác tín rằng càng gắn bó với Chúa, Chúa càng nâng đỡ. Chúa làm mọi sự, dù lúc khó khăn Chúa vẫn luôn ở bên cạnh. Tôi tin vào điều đó. Chúa yêu thương, Ngài yêu đến cùng, tôi nghĩ thế. Đời sống linh mục, hồng ân là hồng ân của Chúa. Ngài chia sẻ kinh nghiệm bước theo Chúa. Trước đây, tôi chẳng là gì đối với gia đình, xã hội. Khi bắt đầu đi tu rồi, tôi trở nên khác. Thật là một mầu nhiệm của chức linh mục, không thể nào hiểu được. Những gì tôi nói với anh chị em, không phải tôi nói mà là Chúa nói với anh chị em. Cuối cùng, ngài chia sẻ rằng đời sống thánh hiến có nhiều thách đố, từ bỏ và đau khổ. Xin anh chị em cầu nguyện nhiều để luôn can đảm hơn.

Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm 13 năm Linh muc Cha Phê-rô Trần Văn Nhân

Sau hiệp lễ, chủ tịch hội đồng mục vụ đại diện cho anh chị em giáo dân trong giáo xứ chúc mừng Cha xứ.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui tạ ơn Chúa. “Tất cả là hồng ân…”. Lời bài hát mời gọi tiếp tục bước tiếp hành trình đang dang dở. 13 năm là một hành trình dài trong thách đố, từ bỏ và đau khổ. Tuy nhiên, cất bước trong tin yêu và phó thác thì tất cả là hồng ân Chúa ban. 13 năm trong ơn gọi linh mục là 13 năm trong tình yêu và hồng ân Chúa.

Kiểm tra tương tự

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Thánh Cả Giuse

Vào lúc 18g00 ngày 20 tháng 03 năm 2017, hòa chung với Giáo Hội hoàn …

GX. Thiên Thần: Bầu Không Khí Đón Giáng Sinh 2016

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Thiên Thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *