Thánh lễ cầu cho các cha Dòng Tên đã qua đời tại nghĩa trang Đan Viện Thanh Bình

Lúc 9.00 sáng nay 04.11.2017, thánh lễ cầu cho các cha Dòng Tên đã qua đời tại Nghĩa Trang Đan Viện Biển Đức Thiên Bình đã được cử hành khá trọng thể bởi cha Giám Tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, SJ và quý cha trong Dòng Tên Việt Nam. Hiện diện trong thánh lễ còn có quý thầy tập viện Dòng Tên cùng cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo Xứ Hiển Linh. Thánh lễ đồng tế sáng nay không chỉ cầu nguyên, phó thác quý cha đã qua đời cho Thiên Chúa Tình Thương, mà còn là dịp để từng thành viên trong Dòng tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh đã dày công xây dựng Dòng trong thời gian khó khăn để hôm nay Dòng Tên được tiếp tục phát triển.

Đến nay có bảy cha Dòng Tên đã qua đời được an táng nơi đây, đó là cha: Rôcô Đinh Văn Trung, S.J.; Cha Gioan Trần Văn Nam, S.J.; Cha Augustino Đoàn Cao Lý, S.J.; Cha Giuse Đỗ Quang Chính, S.J.; cha Giuse Khuất Duy Linh, S.J.; Cha Giuse Lê Thanh Quế, S.J.; và cha Stephano Cổ Tấn Hưng, S.J.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha Đaminh Phạm Minh Thắng, S.J., nhấn mạnh đến niềm hy vọng sẽ có một ngày trong chương trình của Chúa, tất cả những ai tin vào Con Thiên Chúa, theo ý định của Thiên Chúa Cha, sẽ hội ngộ với nhau trong tình thương vĩnh cửu. Niềm hy vọng này giúp chúng ta sống đức tin, đón nhận sự chia cách tạm thời với những người thân yêu, trong đó có quý cha Dòng Tên đang nằm tại nghĩa trang Đan Viện Thiên Bình này, không trong u sầu buồn bả, nhưng trong niềm vui và hy vọng.

Xin Chúa cho quý cha đã qua đời được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu bên Chúa; và cũng như nhờ lời cầu nguyện của quý cha khi về bên Chúa, anh em Dòng Tên luôn trung tín sống cho Chúa và phục vụ Giáo Hội cho đến cùng.

VP.

Kiểm tra tương tự

Hồi sinh

  Cụ Tổ của chúng tôi đã tắt thở cách đây trên 300 năm rồi, …

JesCom lên tạp chí Dòng Tên – Jesuits_2023

Bài viết của JesCom được đăng ở trang 126

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *