Thánh lễ mừng kính thánh I-nhã trong Năm thánh tại nhà nguyện trung tâm Đắc Lộ

Như mọi năm, nhà nguyện I-Nhã vẫn mừng lễ kính thánh I-Nhã như bổn mạng của Nhà Đắc Lộ Sàigòn, nhưng năm nay đặc biệt hơn, thánh lễ được tổ chức QUI MÔ hơn vì là Năm Thánh kỷ niệm 400 năm dòng Tên đến truyền giáo tại Việt Nam. Bài giảng về Linh Đạo I-Nhã do cha Giuse Hoàng Văn Quảng xoáy quanh NGỌN LỬA I-NHAXIO đã muốn thắp lên như ước nguyện của Chúa Giêsu trong phúc âm Luca của bài phúc âm Thánh Lễ hôm nay. Cha Bề Trên Antôn Nguyễn Cao Siêu chủ sự Thánh Lễ.

H7- Truyen phep-1

Như chúng ta có thể thấy trong PHÓNG SỰ HÌNH, Thánh Lễ được tổ chức ngoài Lễ Đài với nhiều cha đồng tế và khoảng gần 500 giáo dân đến tham dự. Thánh Lễ vào sáng Chúa Nhật 27 tháng 7/2014 lúc 7 g 30 sáng là giờ lễ BÌNH THƯỜNG của ngày Chúa Nhật tại Trung Tâm Đắc Lộ. Sau lễ vào lúc 9 giờ 00 nhà dòng thết đãi tất cả mọi người bữa ĂN SÁNG, trong đó có cả cà phê sáng, như một buổi ĂN SÁNG ĐẶC BIỆT, khác với các năm trước là BỮA ĂN TRƯA vì giờ cử hành Thánh Lễ năm nay sớm hơn mọi năm.

Phóng sự ẢNH sẽ cho thấy khung cảnh khá đông đúc của buổi lễ cũng như sự THÂN MẬT TRONG BỮA ĂN SÁNG của các nhóm.  Đúng là sau TIỆC THÁNH THỂ là buổi AGAPÈ của cộng đoàn, mà đa số là các thành viên của các NHÓM thường sinh hoạt đều đặn ở Nhà Nguyện này. Tinh thần bửa ăn AGAPÈ đó được tiếp nối bằng buổi SINH HOẠT VĂN NGHỆ trong bầu khí RẤT GIA ĐÌNH CỦA ĐẮC LỘ. Từ các cụ CAO NIÊN đến các bạn trẻ Sinh Viên Hiệp Thông, Emmanuel TRẺ TRUNG hay các bạn LỚN TUỔI trong CA ĐOÀN ĐẮC LỘ đã đóng góp các tiết mục độc đáo. Các nhóm khác thì đồng ca và vũ cộng đồng. Đặc biệt các Cha nhà Đắc Lộ, dưới sự bạo dạn của cha Giuse Hoàng Văn Quảng đã kéo các cha lên NHẢY MÚA BÀI TRÔNG CƠM làm mọi người ngạc nhiên và nói: DÒNG TÊN VUI THẾ À !

Khoảng 11 g 00 thì phần vui văn nghệ kết thúc. Tạ ơn Chúa vì KHÔNG CÓ MƯA, trong khi mới buổi chiều hôm trước mưa dầm gần như suốt ngày. Và cái NẮNG ẤM ĐÓ kéo dài đến buổi chiều để nhóm CỰU SINH VIÊN HIỆP THÔNG có Thánh Lễ nữa với Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu trong buổi sinh hoạt riêng của họ. Cũng may, phút chót Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu đã quyết định như vậy, nếu không, phải góp chung vào buổi sáng thì KHÔNG ĐỦ CHỖ. Xin Chúa chúc lành cho những ngày tháng sắp tới của Nhà Nguyện I-Nhã, xây dựng được cộng đoàn MỤC VỤ CHO CÁC BẠN TRẺ. Vào chính ngày lễ I-Nhã 31 tháng 7 tới, sẽ có Thánh Lễ Mừng Kính nữa vào lúc 18 giờ 00 trong Nhà Nguyện và cũng được hưởng ơn TOÀN XÁ theo sắc lệnh của Tòa Xá Giải.

Mời quý vị bấm vào đây để xem thêm hình

https://picasaweb.google.com/109013957295279433838/LeINha201402?noredirect=1#

https://picasaweb.google.com/109013957295279433838/MusicINha201402?feat=flashalbum#

Lm Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa SJ

Đặc Trách Nhà Nguyện I-Nhã

Kiểm tra tương tự

Tham gia là một ơn gọi?

Tham gia vào giáo xứ không chỉ là trách nhiệm hay bổn phận, nhưng còn …

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” – Số 71

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *